ชป. ไม่พัก แม้สถานการณ์น้ำหลายพื้นที่เริ่มคลี่คลาย เฝ้าระวังภาคใต้ต่อ

กรมชลประทาน เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์น้ำปัจจุบัน (30 ต.ค. 66) อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลางทั่วประเทศ มีปริมาณน้ำในอ่างฯ 61,027 ล้าน ลบ.ม. (80% ของความจุอ่างฯ รวมกัน) เฉพาะลุ่มน้ำเจ้าพระยา 4 เขื่อนหลัก (เขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน และเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์) มีปริมาณน้ำรวมกันทั้งสิ้น 17,894 ล้าน ลบ.ม. (72% ของความจุอ่างฯ รวมกัน)

ภาพรวมสถานการณ์น้ำในปัจจุบันดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางตอนบนปริมาณฝนลดน้อยลง หลายพื้นที่สามารถเก็บกักน้ำได้มากขึ้น ด้านสถานการณ์น้ำท่าในแม่น้ำสายหลัก อาทิ แม่น้ำชี แม่น้ำมูล แม่น้ำยม แม่น้ำท่าจีน และแม่น้ำบางปะกง ยังคงมีน้ำล้นตลิ่งที่ลุ่มต่ำบางแห่ง และมีแนวโน้มเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง

 

กรมชลประทาน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงให้ความช่วยเหลือพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบไปจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ  ทั้งนี้ ได้เน้นน้ำให้สำนักงานชลประทานในพื้นที่ภาคใต้ เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เตรียมความพร้อมเครื่องจักร เครื่องมือ และเจ้าหน้าที่ เพื่อรองรับสถานการณ์น้ำหลากได้อย่างทันท่วงที ลดผลกระทบที่จะเกิดกับประชาชนให้ได้มากที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า