ชป.เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักภาคใต้ฝั่งตะวันออก

ชป.เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักภาคใต้ฝั่งตะวันออก

กรมชลประทาน เตรียมความพร้อมรับมือฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก ตามที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยา ภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศเรื่อง ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ในช่วงวันที่ 11 – 14 พฤศจิกายน 2566 นั้น โดยให้โครงการชลประทานในพื้นที่เสี่ยง มอบหมายเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ในพื้นที่ ติดตามสถานการณ์น้ำและการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด พร้อมกับตรวจสอบอาคารชลประทานให้มีสภาพพร้อมใช้งาน สามารถรองรับน้ำได้อย่างเต็มศักยภาพ ควบคู่กับการบริหารจัดการน้ำในอ่างเก็บน้ำให้อยู่ในเกณฑ์ควบคุม

ชป.เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักภาคใต้ฝั่งตะวันออก

สำหรับพื้นที่เสี่ยงให้มีการติดตั้งเครื่องจักร เครื่องมือ รถแบคโฮ/รถขุด รถเทรลเลอร์ เครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ เครื่องผลักดันน้ำประจำไว้ในพื้นที่ รวมถึงกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ ทั้งนี้ กรมชลประทานจะบูรณาการร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนสถานการณ์น้ำเพื่อลดความเสียหาย ลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น

ชป.เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักภาคใต้ฝั่งตะวันออก

ชป.เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักภาคใต้ฝั่งตะวันออก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า