กสก.ชวนร่วมแสดงความเห็นและให้ข้อเสนอแนะต่อ”ประกาศคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนว่าด้วยการโอนอสังหาริมทรัพย์ให้แก่วิสาหกิจชุมชนนิติบุคคล”

S 66281613
นายกฤษ อุตตมะเวทิน รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร

นายกฤษ อุตตมะเวทิน รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า กรมส่งเสริมการเกษตรมีภารกิจเกี่ยวกับการส่งเสริมและพัฒนาวิสาหกิจชุมชน เนื่องจากกรมส่งเสริมการเกษตรทำหน้าที่เป็นสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน จึงมีหน้าที่ในการศึกษา วิจัย เพื่อกำหนดมาตรการและแนวทางในการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน เสนอต่อคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน ในการออกเป็นมาตรการส่งเสริมหรือแก้ไขปัญหา เพื่อให้วิสาหกิจชุมชนสามารถพัฒนาไปเป็นกิจการในระดับที่สูงขึ้น ตลอดจนพึ่งพาตัวเองได้อย่างยั่งยืน

S 66281620 scaled

รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวอีกว่า ในปี พ.ศ. 2566 นี้ กรมส่งเสริมการเกษตรมีกำหนดแผนการประเมินผลความคุ้มค่าของกฎหมาย ประกอบด้วย พระราชบัญญัติส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน พ.ศ. 2548 และที่แก้ไขเพิ่มเติมรวมถึงระเบียบและประกาศที่เกี่ยวข้องจึงจัดให้มีการรับฟังความคิดเห็นต่อ “ประกาศคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน ว่าด้วยการโอนอสังหาริมทรัพย์ให้แก่วิสาหกิจชุมชนนิติบุคคล” ประกาศ ณ วันที่ 4 กรกฎาคม 2564 ซึ่งประกาศดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การโอนอสังหาริมทรัพย์จากสมาชิกวิสาหกิจชุมชน ให้กับวิสาหกิจชุมชนที่จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลได้รับยกเว้นค่าธรรมเนียมการโอนตามประมวลกฎหมายที่ดิน โดยข้อมูลที่ได้จากการรับฟังความคิดเห็น จะนำไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการประเมิน เพื่อแก้ไขเพิ่มเติมประกาศดังกล่าวให้มีความเหมาะสมต่อไป

S 66281618

กรมส่งเสริมการเกษตรขอเชิญชวนสมาชิกวิสาหกิจชุมชน เครือข่ายวิสาหกิจชุมชน ประชาชนทั่วไป และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพัฒนาวิสาหกิจชุมชน มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นและให้ข้อเสนอแนะต่อ “ประกาศคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนว่าด้วยการโอนอสังหาริมทรัพย์ให้แก่วิสาหกิจชุมชนนิติบุคคล”

S 66281615
เชิญร่วมแสดงความเห็นและให้ข้อเสนอแนะต่อประกาศของคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนฯ

โดยผู้สนใจสามารถอ่านรายละเอียดของประกาศได้ทาง https://bit.ly/3R9Ff5P และสามารถแสดงความคิดเห็นและให้ข้อเสนอแนะผ่านทางแบบรับฟังความคิดเห็นออนไลน์ทางผ่านเว็บไซต์กรมส่งเสริมการเกษตร http://bit.ly/3SUpbX2 และผ่านระบบกลางทางกฎหมาย https://law.go.th/listeningDetail?survey_id=Mjg4OURHQV9MQVdfRlJPTlRFTkQ= ได้ตั้งแต่บัดนี้ – 30 พฤศจิกายน 2566

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า