รมช.ไชยา เยี่ยมชมศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี เร่งพัฒนาพันธุ์ข้าวใหม่ หนุนใช้เทคโนโลยี เพิ่มผลผลิต-สร้างรายได้ให้เกษตรกร

S 13819985
รมช.ไชยา เยี่ยมชมศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี

นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เยี่ยมชมศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี พร้อมด้วย   นายชิษณุชา บุดดาบุญ รองอธิบดีกรมการข้าว ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมี นายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ส่วนราชการจังหวัดปทุมธานีให้การต้อนรับในพื้นที่ ว่า ศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานีมีบทบาทสำคัญต่อเกษตรกรอย่างมาก โดยปัจจุบันมีการพัฒนาพันธุ์ข้าวกว่า 20,000 ชนิด ซึ่งการวิจัยพันธุ์ข้าวร่วมกับการใช้เทคโนโลยีมีความสำคัญต่ออนาคตของประเทศไทย และของโลกในการสร้างความมั่นคงทางอาหาร รวมถึงสร้างรายได้ให้พี่น้องเกษตรกร ด้วยนโยบายรัฐบาล “ตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้” ซึ่งกระทรวงเกษตรฯ โดยกรมการข้าว จะช่วยสนับสนุนเกษตรกรให้ปลูกข้าวอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงมุ่งเน้นการผลิตข้าวใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพื่อรองรับตลาดในอนาคต ผ่านการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี ด้วยการวิจัยสายพันธุ์ข้าวที่เหมาะสมกับสภาพอากาศในแต่ละพื้นที่ เพื่อให้ผลผลิตเพิ่มขึ้นทั้งเชิงคุณภาพและปริมาณ รวมถึงหาตลาดรองรับ เพื่อให้พี่น้องเกษตรกรมีความมั่งคั่ง ยั่งยืนสืบไป

S 13819987
รมช.ไชยา เยี่ยมชมศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี

ในโอกาสนี้ รมช.ไชยา ได้เข้าชมนิทรรศการเมล็ดพันธุ์ข้าว และตรวจเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการและเก็บเมล็ดเชื้อพันธุ์ข้าวแห่งชาติ รวมถึงเยี่ยมชมยุ้งฉางเก็บเมล็ดพันธุ์ข้าวในพื้นที่ศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี เพื่อดูกระบวนการวิจัย และจัดเก็บเมล็ดพันธุ์ข้าว พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการทำงาน

S 13819988
รมช.ไชยา เยี่ยมชมศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี

S 13819990
รมช.ไชยา เยี่ยมชมศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี
S 13819991
รมช.ไชยา เยี่ยมชมศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี

S 13819989
รมช.ไชยา เยี่ยมชมศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า