จีนเผยอุตสาหกรรม ‘เส้นใยเคมี’ รายได้เติบโต

กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน รายงานว่าอุตสาหกรรมเส้นใยเคมีภายในประเทศ มีรายได้จากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นในช่วงเดือนมกราคม-ตุลาคมที่ผ่านมา

รายงานระบุว่าบริษัทเส้นใยเคมีขนาดใหญ่ที่มีรายได้ต่อปีอย่างน้อย 20 ล้านหยวน (ราว 99 ล้านบาท) มีรายได้รวม 9.03 แสนล้านหยวน (ราว 4.49 ล้านล้านบาท) ในช่วง 10 เดือนแรก เพิ่มขึ้นร้อยละ 6.8 เมื่อเทียบปีต่อปี

อย่างไรก็ดี ผลกำไรรวมของอุตสาหกรรมเส้นใยเคมีในจีนลดลงร้อยละ 65.5 จากปีก่อนหน้า อยู่ที่ 1.9 หมื่นล้านหยวน (ราว 9.47 หมื่นล้านบาท)

ทั้งนี้ ผลผลิตรวมของอุตสาหกรรมเส้นใยเคมีในจีน ช่วง 10 เดือนแรก อยู่ที่ 56.25 ล้านตัน เพิ่มขึ้นร้อยละ0.4 เมื่อเทียบปีต่อปี

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า