เผยโฉม! เสาไฟฟ้าที่สูงที่สุดในโลกในประเทศจีน ทยอยวางสายตัวนำข้ามแม่น้ำแยงซีแล้ว

เสาไฟฟ้าที่สูงที่สุดในโลกกำลังอยู่ระหว่างการวางสายตัวนำข้ามแม่น้ำแยงซีในมณฑลเจียงซู ซึ่งจะเป็นการวางสายตัวนำ ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 36.5 มิลลิเมตร จำนวน 24 เส้น เพื่อเชื่อมกับเสาไฟฟ้าทั้งสองเสา ที่อยู่คนละฟากของแม่น้ำทั้งฝั่งเหนือและฝั่งใต้ของแม่น้ำแยงซี ซึ่งในตอนนี้ได้เสร็จสิ้นไปแล้วครึ่งหนึ่ง

เสาไฟฟ้าดังกล่าว มีระยะข้ามแม่น้ำแยงซี 2,550 เมตร ตัวเสาไฟฟ้า สูง 385 เมตร ซึ่งสูงที่สุดในโลก 

นี่คือหนึ่งในส่วนสำคัญของโครงการสายส่งไฟฟ้าขนาด 500 กิโลโวลต์ จากเขตเฟิ่งเฉิง เมืองไท่โจวไปยังเขตเหมยหลี่ เมืองอู๋ซี และยังเป็นเส้นทางส่งกระแสไฟฟ้าแรงสูงข้ามแม่น้ำแยงซีสายที่หก ในเขตมณฑลเจียงซู คาดว่าจะเริ่มใช้งานได้ในปี 2023 

โดยจะส่งกระแสไฟฟ้าจากเหนือสู่ใต้ผ่านแม่น้ำแยงซีปีละ 28,900 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง ซึ่งจะมอบไฟฟ้าให้กับพลเมืองมากกว่า 8 ล้านครัวเรือน  

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า