(มีคลิป)ชมคลังธัญพืชอัจฉริยะในจีน ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อคงความสดใหม่

คลังธัญพืชขนาดใหญ่หลายแห่งในจีน ได้นำเทคโนโลยีขั้นสูงและชาญฉลาดมาใช้ในการรักษาความปลอดภัยของธัญพืชในคลัง ซึ่งจะคอยควบคุมดูแลข้อมูลต่างๆ ทั้งสายพันธุ์ของธัญพืช เวลาที่เก็บเข้าคลังเกรดของธัญพืชและอื่นๆ ได้อย่างโปร่งใสและมีประสิทธิภาพ

ศูนย์โลจิสติกส์ทันสมัยสำหรับธัญพืชและน้ำมัน ”เทียนจิน ลี่ต๋า” ซึ่งเป็นคลังธัญพืชที่ใหญ่ที่สุดและอัจฉริยะที่สุดทางภาคเหนือของจีน ที่นี่มีคลังธัญพืชแบบหอสูงแห่งแรกที่จีนพัฒนาขึ้นเอง 

คลังธัญพืชแต่ละอาคารมีความสูงเท่ากับอาคารที่อยู่ของพลเมืองทั่วไปขนาดสิบชั้น ไม่เพียงแค่ประหยัดพื้นที่เท่านั้น ที่สำคัญคือคลังในลักษณะนี้ยังเอื้อต่อการควบคุมอุณหภูมิในคลังด้วยระบบดิจิทัลผ่านทางอินเทอร์เน็ต ทำให้สามารถเก็บรักษาธัญพืชได้แบบทันสมัย

ที่คลังธัญพืชชิงป๋ายเจียง นครเฉิงตู ของบริษัท ซิโนเกรน (Sinograin) ได้ใช้รูปแบบการผสมผสานระหว่างการปรับไนโตรเจนและการควบคุมอุณหภูมิในการเก็บรักษาธัญพืช เมื่อความเข้มข้นของไนโตรเจนในคลังมีมากกว่า 98% ก็จะสามารถยับยั้งและกำจัดแมลงในคลังได้ แต่ยังสามารถรักษาการเผาผลาญและการหายใจของธัญพืชเอาไว้ได้ 

ผู้ดูแลกล่าวว่า ธัญพืชเป็นตัวนำความร้อนที่ด้อยประสิทธิภาพ ด้วยการใช้ไนโตรเจนและเทคโนโลยีการจัดเก็บธัญพืชกึ่งอุณหภูมิต่ำ ทำให้สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในคลังไว้ได้โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ระหว่าง 6-8°C ซึ่งจะทำให้แมลงตายในที่สุด

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า