กรมชลประทานยุค 4.0 เปิด 4 สุดยอดนวัตกรรม

กรมชลประทานเป็นองค์กรพัฒนาแหล่งน้ำและชลประทานตามศักยภาพลุ่มน้ำสนับสนุนนโยบาย Thailand 4.0 ด้วยนวัตกรรม Smart Farming ประสิทธิภาพการบริหารน้ำ และความมั่นคงด้านน้ำ ภายในปี 2580 มีการนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาพัฒนางานอย่างต่อเนื่อง และนี่คือ 4 สุดยอดนวัตกรรม กรมชลประทานยุค 4.0 อันได้แก่

1.อากาศยานไร้คนขับ “ชลพิศ121” เป็นนวัตกรรมอากาศยานไร้คนขับที่มีความสามารถในการผลิตข้อมูล แผนที่ภาพถ่ายทางอากาศรายละเอียดสูง สำหรับ สนับสนุนภารกิจงานด้านชลประทาน และยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของอากาศยานไร้คนขับ เพื่อช่วยสนับสนุนภารกิจการขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องยังชีพ แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยากและในระยะเวลาเร่งด่วนอีกด้วย

2.นวัตกรรมเครื่องช่วยหมุนเปิดปิดบานระบายน้ำเคลื่อนที่แบบไฟฟ้ากระแสตรง Fast 7.1 คือนวัตกรรมของกรมชลประทาน เป็นเครื่องช่วยหมุนเปิดปิดบานระบายน้ำไฟฟ้ากระแสตรง ใช้สำรวจและบริหารจัดการน้ำในภาวะวิกฤติ

3.เรือนวัตกรรมกำจัดวัชพืชขนาดเล็ก ใช้ในการบำรุงรักษาคลอง ลำคลองเล็กแคบ ประหยัดน้ำมันและเวลา ช่วยกำจัดวัชพืชผักตบชวาได้อย่างต่อเนื่อง ใช้เพียงคนเดียวในการปฏิบัติงาน

4.สารกำจัดผักตบชวา สวพ.62-RID No.1 เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดผักตบชวา ที่ใช้สารจากพืชยูคาลิปตัส ผสมกับสารกลีเซอรีนในรูปของเกลือ สามารถกำจัดผักตบชวาได้ และไม่มีกากตะกอนตกค้างในน้ำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า