สวนนงนุชพัทยา จับมือสวนพฤกษศาสตร์คิวบา ร่วมมืออนุรักษ์พันธุ์พืช

สวนนงนุชพัทยา ลงนาม MOU กับสวนพฤกษศาสตร์ประเทศคิวบา และ The University of Havana เพื่อแลกเปลี่ยนเมล็ดพันธุ์ต้นไม้ และอนุรักษ์พันธุ์พืช มุ่งสู่การวิจัย

วันที่ 22  มิ.ย. 65 ณ สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย Mr.Carlos Manuel Perez Cuevas  Director, Jardin Botanico Nacional  และ Dr. Miriam Nicado García, Rector of the University of Havana  ร่วมลงนาม MOU ความร่วมมือ แลกเปลี่ยนเมล็ดพันธุ์และต้นไม้  เพื่อการอนุรักษ์พันธุ์พืชและมุ่งสู่การวิจัย

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า สำหรับการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้  สวนนงนุชพัทยา และ สวนพฤกษศาสตร์ Jardin Botanico Nacional  ประเทศคิวบา ได้แลกเปลี่ยนความรู้ในเรื่องเมล็ดพันธุ์พืชที่หายาก ซึ่งอยู่ภายใต้แผนการศึกษาและนันทนาการด้านสิ่งแวดล้อม 

รวมทั้งมีภารกิจให้การศึกษาด้านสิ่งแวดล้อมแก่ผู้ที่มาเยี่ยมชมและมีส่วนร่วมในการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการอนุรักษ์พืช รวมถึงเชื้อรา ตลอดจนการสอนเรื่องสวนพฤกษศาสตร์ในระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งทั้ง 2 แห่ง มีเป้าหมายร่วมกันในการจัดตั้งพัฒนาสวนพฤกษศาสตร์และคอลเลกชั่นพืช เพื่อการวิจัยและการอนุรักษ์  

อีกทั้งการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่ โดยการลงนามดังกล่าวอยู่ภายใต้การวิจัยและการพัฒนาพันธุ์พืชต่าง ๆ ที่ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่จะขึ้นอยู่กับความร่วมมือการแลกเปลี่ยนชนิดพันธุ์พืช 

ทั้งนี้ ในอนาคต สวนพฤกษศาสตร์ Jardin Botanico Nacional ประเทศคิวบา จะได้ส่งคณะเจ้าหน้าที่มาศึกษาดูงานด้านสวนพฤกษศาสตร์เพื่อการท่องเที่ยวและการอนุรักษ์พันธุ์ไม้ ที่สวนนงนุชพัทยาต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า