จีนเดินหน้าแก้ไขปัญหามลพิษทางเสียง

กระทรวงนิเวศวิทยาและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ 15 หน่วยงานอื่นๆ ของจีน ออกแผนปฏิบัติการที่ระบุว่าจีนจะเดินหน้าแก้ไขปัญหามลพิษทางเสียงและปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางเสียงของประเทศ ช่วงแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ระยะ 5 ปี ฉบับที่ 14 (2021-2025)

รายงานระบุว่าจีนตั้งเป้าหมายรักษาระดับเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมยามค่ำคืนอยู่ที่ร้อยละ 85 ของพื้นที่สภาพแวดล้อมทางเสียงตามมาตรฐานภายในปี 2025 พร้อมยกระดับการควบคุมแหล่งกำเนิดเสียงรบกวน รวมถึงเสียงจากบริษัทอุตสาหกรรม สถานที่ก่อสร้าง การขนส่ง และกิจกรรมทางสังคม

นอกจากนั้นจีนจะจัดตั้งระบบป้องกัน ควบคุม และจัดการมลพิษทางเสียง ปรับปรุงกฎหมาย ข้อบังคับ และมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง เสริมสร้างการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และกระตุ้นการตรวจสอบและการบังคับใช้กฎหมายด้วย

กระทรวงฯ ระบุว่ามลพิษทางเสียงกลายเป็นหนึ่งในประเด็นร้อนแรงที่สุดของการร้องเรียนปัญหาทางสิ่งแวดล้อม ขณะที่สาธารณชนมีความคาดหวังต่อสภาพแวดล้อมเชิงนิเวศเพิ่มขึ้นตามความคืบหน้าของการควบคุมมลพิษต่างๆ ภายในประเทศ

แพลตฟอร์มระดับชาติสำหรับรับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมจากสาธารณชนของจีนได้รับข้อร้องเรียนในปี 2021 มากกว่า 450,000 รายการ โดยราวร้อยละ 45 เกี่ยวข้องกับเสียงรบกวน ซึ่งครองสัดส่วนสูงเป็นอันดับสองของมลพิษทุกประเภท

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า