(มีคลิป)พาชม…เกษตรกรทางตะวันออกของจีนเตรียมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและปลูกพืชฤดูหนาว

เกษตรกรในมณฑลทางตะวันออกของจีน เช่น มณฑลเจียงซูและฝูเจี้ยน กําลังเตรียมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำเช่น เพาะพันธุ์ปูและเพาะเลี้ยงปลิงทะเล

ในเมืองเจียงหยิน มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน เกษตรกรผู้เพาะพันธุ์ปูในท้องถิ่นกําลังง่วนกับการปล่อยลูกปู  โดยต้องฆ่าเชื้อบ่อปูก่อนนำปูไปเลี้ยง 

Xu Caihu ผู้เพาะพันธุ์ปูบอกว่า ได้เตรียมนำลูกปู 45,000 – 46,000 ตัว มาเลี้ยงในบ่อขนาด 16 ไร่ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม เพื่อขายในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์    

เขตเซียะผู่ มณฑลฝูเจี้ยน  ทางตะวันออกของจีน  กำลังมีการส่งเสริมการเลี้ยงปลิงทะเล  เนื่องจากมีคุณภาพน้ำและสภาพอากาศที่เหมาะสำหรับการเลี้ยงปลิงทะเล  ที่นี่จึงเป็นแหล่งเพาะเลี้ยงปลิงทะเลที่สำคัญของจีน

เกษตรกรซื้อปลิงทะเลมาจากเมืองชายฝั่งทางตอนเหนือ เช่น ต้าเหลียน ชิงเต่า และนำปลิงทะเลมาผสมพันธุ์ที่เซียะผู่  เนื่องจากอุณหภูมิน้ำของที่นี่เหมาะแก่การเจริญเติบโต

เมืองชิงหยาง มณฑลกานซู่ของจีน  มีอากาศเย็น กรมอุตุนิยมวิทยาท้องถิ่นได้จัดทําหิมะเทียมเพื่อให้ข้าวสาลีฤดูหนาวเติบโตได้ดี  

Lei Shengzhou เจ้าหน้าที่เมืองชิงหยางบอกว่า หิมะมีความสําคัญต่อการปลูกพืชหลายชนิด โดยเฉพาะข้าวสาลีฤดูหนาว  ผักกาดก้านขาวฤดูหนาว นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มปริมาณฝนเพื่อบรรเทาภัยแล้งด้วย

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า