(มีคลิป) ‘ทุเรียนฟิลิปปินส์’ล็อตแรก พร้อมส่งถึง’จีน’ภายในเดือนมีนาคมนี้

ทุเรียนฟิลิปปินส์ล็อตแรกจะถูกส่งถึงจีนภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้  หลังจากจีนและฟิลิปปินส์มีการลงนามข้อตกลงทวิภาคีในการส่งออกทุเรียนสด  เกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนและผู้ส่งออกจากเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ต่างยินดีที่ได้ส่งทุเรียนสดไปยังประเทศจีนเป็นครั้งแรก

John Tan ผู้ส่งออกทุเรียนกล่าวว่า พวกเขากําลังทํางานอย่างใกล้ชิดกับกรมวิชาการเกษตรและเกษตรกรเพื่อให้มั่นใจว่าทุเรียนได้คุณภาพสูงสุด ตอนนี้ยังมีนักลงทุนจีนจำนวนมากที่สนใจทุเรียนฟิลิปปินส์  

Gerald Glenn Panganiban ผู้อำนวยการสํานักงานอุตสาหกรรมพืชของฟิลิปปินส์ ระบุว่า ในระยะแรกน่าจะส่งออกทุเรียนสดไปยังจีนได้ประมาณ 50,000 ตัน

การส่งออกทุเรียนไปยังจีนในปีนี้ น่าจะมีมูลค่า 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และช่วยสร้างงานกว่า 10,000 ตําแหน่ง

การนำเข้าทุเรียนจากฟิลิปปินส์เป็นส่วนหนึ่งของแผนการนำเข้าผลไม้ฟิลิปปินส์มูลค่ากว่า 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยผลไม้ที่ฟิลิปปินส์ส่งออกไปยังจีนได้แก่ กล้วย สับปะรด มะละกอ อะโวคาโด และมะพร้าวอ่อน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า