(มีคลิป)“ฝูเจี้ยน”เปิดขนส่งอีคอมเมิร์ซทางทะเล ระหว่างจีน-อาเซียนเส้นทางแรก 

มณฑลฝูเจี้ยน เปิดเส้นทางขนส่งอีคอมเมิร์ซโดยเฉพาะทางทะเล ระหว่างจีนและอาเซียนเส้นทางแรก โดยมีปลายทางที่ประเทศฟิลิปปินส์

เมื่อเร็ว ๆ นี้ “เส้นทางสายไหมขนส่งทางทะเล” ซึ่งเป็นเส้นทางขนส่งด่วนสำหรับสินค้าอีคอมเมิร์ซเส้นทางแรกของจีน ได้เปิดใช้อย่างเป็นทางการที่ท่าเรือเซี่ยเหมิน 

โดยการขนส่งเที่ยวแรก เป็นเรือบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ชิ้นส่วนโลหะ และสินค้าอีคอมเมิร์ซ ข้ามพรมแดนอื่นๆ ที่ได้มุ่งหน้าไปยังท่าเรือใต้ของกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปินส์ ซึ่งนี่ก็ยังเป็นเส้นทางขนส่งอีคอมเมิร์ซทางทะเล โดยเฉพาะระหว่างจีนและอาเซียนสายแรกของมณฑลฝูเจี้ยนอีกด้วย

เส้นทางดังกล่าว ได้เปิดให้บริการแบบ “จุดต่อจุด” โดยตลอดทั้งเส้นทางจะจอดเทียบท่าเฉพาะที่ด่านเซี่ยเหมินของจีนและด่านกรุงมะนิลาของฟิลิปินส์เท่านั้น สินค้าอีคอมเมิร์ซจากนครเซี่ยเหมินและพื้นที่ใกล้เคียงจะถูกส่งถึงกรุงมะนิลาอย่างรวดเร็วโดยใช้เวลาเพียง 2 วันเท่านั้น

สินค้าในระบบอีคอมเมิร์ซมีคุณสมบัติเด่นทั้งความหลากหลาย มีจำนวนล็อตน้อยกว่า และมีความรวดเร็วเมื่อเทียบกับการขนส่งทางเครื่องบินที่มีค่าใช้จ่ายสูง บรรทุกได้น้อยและมีความเสี่ยงสูงที่จะถูกระงับเที่ยวบิน การขนส่งทางทะเลจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะกับลูกค้าหลายราย 

เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องอธิบายว่า ท่าเรือได้ใช้มาตรการอำนวยความสะดวกที่หลากหลายให้กับเจ้าของสินค้า ทั้งการนำเข้าล่วงหน้า การวางสินค้าและรับสินค้าโดยตรง ช่องทางสีเขียว และอื่น ๆ ซึ่งจะใช้เวลาอย่างเร็วที่สุด 2 ชั่วโมง ก็จะสามารถผ่านพิธีศุลกากรและเข้าสู่ลานวางสินค้าในท่าเรือได้

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า