ใครทุบราคาปาล์มทะลาย?…ใครได้ประโยชน์น้ำมันปาล์ม?

ไม่เพียงแค่ข้าว ที่ราคาข้าวเปลือกแสนถูกแต่ราคาข้าวถุงแสนแพง ล่าสุดขยับขึ้นไป 30 บาทต่อถุง (5 kg) ทำไม ทำไมและทำไม

ล่าสุด…ปาล์มน้ำมัน เกิดอภินิหารปักษ์ใต้บ้านเรา ราคาผลปาล์มสุก ราคาลดลงมาเรื่อยๆจาก 12 บาทเมื่อเดือนที่แล้ว วันนี้เริ่มดูไม่จืด

ข้อมูลจาก บริษัท  ตรังน้ำมันปาล์มจำกัด  ราคารับซื้อผลปาล์มทะลายวันอาทิตย์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2565 รายการปาล์มทะลายสุกดี

ราคา(บาท/กก.) เกรด A ราคา 7.70 บาท เกรด B 7.50 บาท และเกรด C

ราคา 7.30 บาท 

แปลกแต่จริงวันนี้ราคาน้ำมันปาล์มกลับสวนทางกันอย่างสิ้นเชิง

ไม่ต้องดูจากไหน เดินไปตลาดหยิบขวดน้ำมันปาล์มมาดูราคา บางร้าน 70 บางร้าน 72 ต่างจังหวัดขายปลีก 75++ บาท ก็มีมาแล้ว จะไม่ให้เขาขาย 75 ได้อย่างไร ซื้อมา 1 ลัง 830 บาท ตกขวดละ 70 บาทแล้ว

ปัญหาปาล์ม ซับซ้อนซ่อนเงื่อน ราคาน้ำมันปาล์มสูงลิ่วแบบนี้ราคาผลสุกน่าจะดีกว่านี้ หรือไม่เช่นนั้นก็ลดราคาน้ำมันปาล์มลงมาเพื่อไม่ให้ผู้บริโภคเดือดร้อน

ทุกวันนี้…ใครได้ประโยชน์จากน้ำมันปาล์ม ผลผลิตของเกษตรราคาลดลงต่อเนื่องแต่ราคาน้ำมันปาล์มไม่เคยลดลง…ใครเขมือบน้ำมันปาล์ม สารภาพมา….

หรือว่าเป็นยุทธศาสตร์เตาอั้งโล่ ประหยัดพลังงานแนะนำใช้เตาอั้งโล่มาแล้ว น้ำมันปาล์มแพงคงไม่มีใครออกมาบอกก็ใช้เตาอั้งโล่ปิ้งย่าง ดีต่อสุขภาพนะ ไม่ต้องทอด บูรณาการณ์เข้าด้วยกันเลย)

+++สวัสดีวันจันทร์ วันของแพง+++

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า