สายการบินแห่งชาติกัมพูชาเปิดเที่ยวบินไปเวียดนาม ‘เสียมราฐ-ฮานอย’ ครั้งแรก

กัมพูชา อังกอร์ แอร์ (CAAir) สายการบินแห่งชาติกัมพูชา เปิดเผยการให้บริการเที่ยวบินโดยสารระหว่างจังหวัดเสียมราฐทางตะวันตกเฉียงเหนือของกัมพูชา และกรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม

เที่ยวบินปฐมฤกษ์พร้อมผู้โดยสาร 68 คน ออกจากท่าอากาศยานนานาชาติเสียมราฐ และลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยบ่ายในฮานอย เมื่อวันพฤหัสบดี (22 ธ.ค.) ส่วนเที่ยวบินขากลับเสียมราฐในวันเดียวกันมีผู้โดยสาร 81 คน

อนึ่ง จังหวัดเสียมราฐเป็นที่ตั้งของอุทยานโบราณคดีอังกอร์หรือหมู่ปราสาทนครวัด ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกัมพูชา

สายการบินฯ ระบุว่าจำนวนเที่ยวบินโดยสาร เส้นทางเสียมราฐ-ฮานอย จะอยู่ที่ 3 เที่ยวต่อสัปดาห์ในเบื้องต้น แบ่งเป็นทุกวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ โดยใช้เครื่องบินแอร์บัส เอ320

นอกจากนั้นสายการบินฯ จะเดินหน้าให้บริการเที่ยวบินโดยสาร เส้นทางเสียมราฐ-โฮจิมินห์ 2 เที่ยวต่อวัน เส้นทางเสียมราฐ-ดานัง 1 เที่ยวต่อวัน เส้นทางพนมเปญ-ฮานอย 3 เที่ยวต่อสัปดาห์ เส้นทางพนมเปญ-โฮจิมินห์ 2 เที่ยวต่อวัน และเส้นทางสีหนุวิลล์-โฮจิมินห์ 1 เที่ยวต่อวัน

076551DB 690A 42D8 8725 5E1F6ACFB420

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า