รู้หรือไม่…’ท่าเรือ’ ครองแชมป์ ’ขนส่งสินค้ามากที่สุดในโลก’ ปี 2022…อยู่ที่ไหน???

เฉลย…‘หนิงโป-โจวซาน’ ครองแชมป์ท่าเรือขนส่งสินค้ามากสุดในโลกปี 2022

ท่าเรือหนิงโป-โจวซาน นับเป็นท่าเรือที่พลุกพล่านที่สุดของจีน ในมณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของประเทศ มีปริมาณการขนส่งสินค้าเกิน 1.25 พันล้านตันในปี 2022 ซึ่งครองอันดับหนึ่งของโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 14

ปริมาณตู้คอนเทนเนอร์ของท่าเรือฯ ในปีก่อน อยู่ที่ 33.35 ล้านทีอียู (TEU: หน่วยนับตู้คอนเทนเนอร์ความยาว 20 ฟุต) ซึ่งครองอันดับ 3 ของโลก

เส้นทางขนส่งทางทะเลของท่าเรือหนิงโป-โจวซาน รวมอยู่ที่ 300 เส้นทาง เมื่อนับถึงสิ้นปี 2022 เพิ่มขึ้น13 เส้นทางจากสิ้นปี 2021

ขณะบริการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์แบบทางราง-ทางทะเลของท่าเรือฯ ยังเติบโตแข็งแกร่งในปี 2022 โดยมีการรองรับตู้คอนเทนเนอร์ 1.45 ล้านทีอียูเป็นครั้งแรก เพิ่มขึ้นร้อยละ 20 จากปี 2021

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า