อธิบดีกรมปศุสัตว์ ตรวจเยี่ยมสหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น รับทราบการพัฒนาอุตสาหกรรมนมทั้งระบบ

S 5669072
นายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์


นายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมด้วยผู้อำนวยการกอง/สำนัก และคณะผู้บริหารที่เกี่ยวข้อง ตรวจเยี่ยมสหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น จำกัด โดยมีนายอำนวย ทงก๊ก ประธานสหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น จำกัด และคณะให้การต้อนรับ โดยได้เยี่ยมชมฟาร์มโคนม โรงงานผลิตนมผงของสหกรณ์ และได้พบปะกับคณะกรรมการของสหกรณ์เพื่อรับทราบการพัฒนาอุตสาหกรรมนมทั้งระบบ

S 5669074

นอกจากนี้อธิบดีกรมปศุสัตว์ได้กล่าวถึงแนวทางการพัฒนาอุตสาหกรรมนมของกรมปศุสัตว์ แนวทางการส่งเสริมด้านพืชอาหารสัตว์ (โคนม) การลดต้นทุนอาหารสัตว์ และมอบเมล็ดพันธุ์หญ้ารูซี่ให้กับสหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น จำกัด ณ สหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น จำกัด ตำบลวังใหม่ อำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว

S 5669075

ทั้งนี้ ประธานสหกรณ์โคนมวังน้ำเย็นจำกัด ได้กล่าวชื่นชมกรมปศุสัตว์ที่ให้การช่วยเหลือและสนับสนุนเกษตรกรโคนมทั่วประเทศ รวมถึงเกษตรกรเครือข่ายสหกรณ์ฯ ให้มีการพัฒนาโคนมตลอดห่วงโซ่อุปทานของประเทศไทย ตั้งแต่ต้นน้ำไปถึงปลายน้ำ รวมถึงการผลักดันผลิตภัณฑ์แปรรูปจากน้ำนมสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศ

S 5669076

สหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น จำกัด ก่อตั้งขึ้นเพื่อดำเนินกิจกรรมส่งเสริมการเลี้ยงโคนม และดำเนินธุรกิจอุตสาหกรรมโคนมครบวงจร ปัจจุบันดำเนินกิจการมากกว่า 37 ปี มีสมาชิกกว่า 500 ราย โคนมกว่า 23,000 ตัว มีธุรกิจประกอบด้วย ศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบ โรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์นมทั้งชนิดยูเอชทีและพาสเจอไรซ์ โรงงานผลิตนมผง โรงงานอาหารสัตว์ โรงสีข้าว สถานีบริการน้ำมัน และร้านกาแฟสด-เบเกอรี่

S 5669078
S 5669077

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า