เกษตรกรสกลนครเฮ! เงินเยียวยาสัตว์ตายจากโรคลัมปีสกินทยอยออกแล้ว 

รมช.ประภัตร นำทีมกระทรวงเกษตรฯ  เยือนดินแดนผ้าย้อมคราม มอบเงินเยียวยาให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงโค – กระบือ ที่ได้รับผลกระทบสัตว์ตายจากโรคลัมปีสกิน เกษตรกรจังหวัดสกลนครยิ้มออก เงินเยียวยา ทยอยจ่ายเข้าบัญชีภายในวันที่ 30 เม.ย. 65

นาย ประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยโรคลัมปี – สกิน (Lumpy Skin Disease : LSD)  พร้อมชี้แจงโครงการ “สานฝันสร้างอาชีพ และยกระดับรายได้เกษตรกร” ณ หอประชุมโรงเรียนสว่างดินแดน อำเภอสว่างดินแดน จังหวัดสกลนคร โดยมีนายวิวัฒน์ ไชยชะอุ่ม ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์ ร่วมคณะ และมีนายพิสิษฐ์ แร่ทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่และผู้นำภาคประชาชน ตลอดจนเกษตรกรในพื้นที่ให้การต้อนรับ

นาย ประภัตร เปิดเผยว่า สำหรับการมอบเงินเยียวยาในครั้งนี้ จังหวัดสกลนคร ได้รับวงเงินช่วยเหลือเกษตรกร ทั้งสิ้น 57,462,000 รวมทั้งสิ้น 18 อำเภอ เกษตรกร 2,299 ราย สัตว์ตาย จำนวน 2,544 ตัวโดยในวันนี้ ( 28 เม.ย. 65 ) ได้ดำเนินการมอบเงินเยียวยาให้กับเกษตรกร 7 อำเภอ ประกอบด้วย 1) อำเภอสว่างดินแดน 2) อำเภอส่องดาว 3) วาริชภูมิ 4) อำเภอพังโคน 5) อำเภอคำตากล้า 6) อำเภอบ้านม่วง 7) อำเภอเจริญศิลป์ รวมเกษตรกร จำนวน 801 ราย จำนวนสัตว์ตาย 877 ตัว เป็นวงเงิน จำนวน18,666,000 บาท 

วันที่ 29 เมษายน 2565 จะจ่ายเงินเยียวยาให้กับเกษตรกรเพิ่มอีก 6 อำเภอ ประกอบด้วย 1) อำเภอเมืองสกลนคร 2) อำเภอภูพาน 3) อำเภอเต่างอย 4) อำเภอโคกศรีสุพรรณ 5) อำเภอโพนนาแก้ว 6) อำเภอกุสุมาลย์ รวมเกษตรกร จำนวน 759 ราย จำนวนสัตว์ตาย 846 ตัว เป็นวงเงิน จำนวน 19,636,000 บาท 

ในวันที่ 30 เมษายน 2565 จะจ่ายเงินเยียวยาให้กับเกษตรกรกลุ่มสุดท้ายของจังหวัดสกลนคร อีก 5 อำเภอ ประกอบด้วย 1) อำเภอพรรณานิคม 2) อำเภอวานรนิวาส 3) อำเภอนิคมน้ำอูน 4) อำเภอกุดบากและ5) อำเภออากาศอำนวย รวมเกษตรกร จำนวน 739 ราย จำนวนสัตว์ตาย 821 ตัว เป็นวงเงิน จำนวน19,160,000 บาท

ทั้งนี้ รัฐบาล โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยพิบัติโรคระบาดสัตว์ (โรคลัมปี – สกิน) แล้วทั้งสิ้น 41 จังหวัด เกษตรกร 46,943 ราย วงเงินกว่า 1,100  ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 90 ของวงเงินที่ขอความช่วยเหลือทั้งประเทศ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า