“ปศุสัตว์ร่วมต้านทุจริต”ลงนาม MOU คุณธรรมโครงการปรับปรุงโรงงานผลิตวัคซีนสัตว์ปีก 

“กรมปศุสัตว์ ร่วมกับ องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ลงนามข้อตกลงคุณธรรม (Integrity Pact) โครงการจ้างเหมาปรับปรุงโรงงานผลิตวัคซีนสัตว์ปีกให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ Good Manufacturing Practice (GMP)”

วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2565 เวลา 11.00 น. นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ มอบหมายให้ นายสัตวแพทย์ชัยวัฒน์ โยธคล รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นผู้แทนลงนามในข้อตกลงคุณธรรม(Integrity Pact) โครงการจ้างเหมาปรับปรุงโรงงานผลิตวัคซีนสัตว์ปีกให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ Good Manufacturing Practice (GMP) กับ นางอรสิริ หนูพรหม และนายศราวุธ สุขกิจ ผู้สังเกตการณ์ จากองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) โดยมี นายจาตุรนต์ พลราช ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีชีวภัณฑ์สัตว์ กล่าวรายงาน นายวรฉัตร วิรัชลาภ ผู้อำนวยการสำนักกฎหมาย นางเย็นจิต ทองยงค์ ผู้อำนวยการกองคลัง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องซุ้มเรือนแก้ว ตึกอำนวยการ กรมปศุสัตว์พญาไท 

การลงนามข้อตกลงคุณธรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงเจตจำนงค์อันแรงกล้าของกรมปศุสัตว์ที่จะดำเนินโครงการจ้างเหมาปรับปรุงโรงงานผลิตวัคซีนสัตว์ปีกให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ Good Manufacturing Practice (GMP) ด้วยความโปร่งใสและเป็นธรรม ปลอดจากการทุจริต หรือการกระทำโดยมิชอบทั้งปวง เพื่อประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นข้อตกลงร่วมกันระหว่างหน่วยงานของรัฐเจ้าของโครงการ ผู้ประกอบการ และผู้สังเกตการณ์ จากองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน ว่าจะไม่กระทำการทุจริตในการจัดซื้อจัดจ้าง โดยในครั้งนี้จะเป็นการลงนาม 2 ฝ่าย ระหว่างหน่วยงานภาครัฐเจ้าของโครงการคือ กรมปศุสัตว์ และและผู้สังเกตการณ์ หลังจากนั้นเมื่อได้ ผู้ประกอบที่ชนะการจัดซื้อจัดจ้างแล้ว ผู้ประกอบการรายดังกล่าวจะต้องลงนามในข้อตกลงคุณธรรมด้วย

โครงการจ้างเหมาปรับปรุงโรงงานผลิตวัคซีนสัตว์ปีกให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ Good Manufacturing Practice (GMP) เป็นโครงการที่ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการความร่วมมือป้องกันการทุจริต(ค.ป.ท.) กรมบัญชีกลาง ให้เข้าร่วมโครงการข้อตกลงคุณธรรม ซึ่งโครงการจัดซื้อจัดจ้างที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการข้อตกลงคุณธรรมจะต้องดำเนินการให้ผู้สังเกตการณ์ จากองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน ประเทศไทย เข้าร่วมสังเกตการณ์ทุกกระบวนการในการจัดซื้อจัดจ้างตาม พรบ.จัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ  แสดงถึงความโปร่งใสในการดำเนินการของหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งโครงการจ้างเหมาปรับปรุงโรงงานผลิตวัคซีนสัตว์ปีกให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ Good Manufacturing Practice (GMP) เป็นโครงการขนาดใหญ่ของกรมปศุสัตว์ มีประโยชน์และมีความสำคัญด้านความั่นคงด้านวัคซีนสัตว์ของประเทศเป็นอย่างมาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า