ปศุสัตว์ยังตรวจเข้มสต็อกห้องเย็นป้องปรามการกักตุนซากสุกร

กรมปศุสัตว์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สนธิกำลังเดินหน้าตรวจสต็อกห้องเย็นต่อเนื่องเพื่อป้องปรามการกักตุนเนื้อสุกรเพื่อผลประโยชน์ทางการค้า


ล่าสุด นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยถึงผลการตรวจสอบ ห้องเย็น ว่า วันนี้ 10 เม.ย.65 กรมปศุสัตว์ได้ ดำเนินการตรวจสอบพื้นที่และเข้าดำเนินการทั้งหมด 7 แห่ง ตรวจพบซากสุกรจำนวน 75,126.00 กิโลกรัม เมื่อรวมการตรวจสอบในรอบนี้ทั้งหมด มีพื้นที่เข้าดำเนินการทั้งหมด 705 แห่ง (สะสม 25 ก.พ. – 10 เม.ย.2565) จำนวนตรวจพบซากสุกรสะสม จำนวน 19,582,666,33 กิโลกรัม (ตรวจสอบรอบแรก 20 ม.ค.-24 ม.ค. 65 พบซากสุกร 25,378,161.810 กิโลกรัม)

ทั้งนี้การตรวจสอบห้องเย็นเป็นหนึ่งในมาตรการแก้ปัญหาและป้องปรามการกักตุนเนื้อสุกร ตามบัญชาของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า