สารวัตรปศุสัตว์อุบลราชธานี ยึด”ตีนไก่”นอกสัญชาติได้กว่าหมื่นกิโลกรัม

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 นายสัตวแพทย์ สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ สั่งการให้ด่านกักกันสัตว์อุบลราชธานี นำโดยนายบุญส่ง จิตหาญ หัวหน้าด่านกักกันสัตว์อุบลราชธานี นายสุรเชษฐ์เอี่ยมสะอาด สัตวแพทย์ชำนาญงาน 

พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดอุบลราชธานี นำโดยนายกิตติ กุบแก้ว ปศุสัตว์จังหวัดอุบลราชธานี นายสุพจน์ รสจันทร์ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์นายสายฝน วงษาทุม หัวหน้ากลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ จิราวรรณ  ปามุทา ปศุสัตว์อำเภอเมืองอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบห้องเย็น อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี  

จากการตรวจสอบพบซากสัตว์ดังนี้                 

     1. ขาไก่จากประเทศมาเลเซีย (ยี่ห้อที่หนึ่ง) 2,016 กิโลกรัม       

     2. ขาไก่จากประเทศมาเลเซีย (ยี่ห้อที่สอง) 7,680 กิโลกรัม

     3. ขาไก่จากประเทศบราซิล 2,250 กิโลกรัม 

รวมทั้งสิ้น 3 รายการ 830 กล่อง น้ำหนักรวมทั้งสิ้น 11,946 กิโลกรัม 

โดยพนักงานเจ้าหน้าที่ให้นำเอกสารที่เกี่ยวข้องมาแสดงภายใน 15 วันทำการหากไม่สามารถนำมาแสดงได้ตามเวลาที่กำหนดจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ซึ่งเบื้องต้น พนักงานเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อเป็นหลักฐานแล้ว

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแสหรือข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแจ้งได้ที่แอปพลิเคชัน DLD 4.0 หรือสายด่วนกรมปศุสัตว์ 063-225 -6888 ได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า