หนีไม่รอด “นายทุนหมูเถื่อนซุกผ้าใบอาบปลาร้า” ล็อกคาด่านสระแก้ว

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายทุนค้าหมูเถื่อนที่ให้กองทัพมดลักลอบขนหมูจากประเทศเพื่อนบ้านเข้าไทย โดยซุกใต้ผ้าใบอาบปลาร้าเพื่อกลบกลิ่น แต่เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์ไม่หลงกล ตรวจจับได้ ทำให้ “เจ้นุจรินทร์” นายทุนหลบหนีไปกบดานในฝั่งกัมพูชา ล่าสุดแอบกลับเข้ามา จึงถูกตำรวจ ตม.สระแก้ว ล็อกตัวตามหมายจับ

นายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า ได้รับรายงานจากด่านกักกันสัตว์สระแก้วว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.สระแก้ว สนธิกำลังหน่วยงานความมั่งคงร่วมกันจับกุม “นางสาว นุจรินทร์” อายุ 41 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่หมู่ 13 ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา 

โดย “เจ๊นุจรินทร์” เป็นนายทุนลักลอบค้าหมูเถื่อนที่ถูกออกหมายจับ ซึ่งถูกจับได้บริเวณจุดคัดกรอง อาคารผู้โดยสารขาเข้าราชอาณาจักร บริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วขณะเดินทางกลับเข้าประเทศไทย

ทั้งนี้เป็นการขยายผลจากเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2565 เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์สระแก้ว ร่วมกับหน่วยงานศุลกากร เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารพรานจับกุมกองทัพมดลักลอบนำเข้าซากสุกรจากประเทศกัมพูชาเข้ามาประเทศไทยบริเวณชายแดนจังหวัดสระแก้ว 3,810 กิโลกรัม ผู้กระทำผิดตบตาเจ้าหน้าที่ด้วยการนำผ้าใบสีดำที่ใช้งานขนส่งปลาและปลาร้ามาปิดทับ หวังให้กลิ่นคาวปลาและกลิ่นฉุนของปลาร้ากลบกลิ่นสุกร แต่ไม่สำเร็จ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้

จากการสอบสวน ผู้กระทำผิดให้การซัดทอดไปยังนายทุนชื่อ “เจ๊นุจรินทร์” อยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่จึงร้องทุกข์กล่าวโทษผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดที่ สภ. อรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วข้อหากระทำความผิดตามพ.ร.บ. โรคระบาดสัตว์ 2558 มาตรา 18 22 31 และ 34 และพ.ร.บ.ศุลกากร 2560 มาตรา 242 246 247 และ252 

ต่อมานางสาวนุจรินทร์ได้หนีหมายจับของศาลจังหวัดสระแก้ว ไปกบดานที่ประเทศกัมพูชา จนกระทั่งเดินทางกลับมาประเทศไทยทางจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึกดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม แล้วนำตัวมาลงบันทึกประจำวัน ก่อนควบคุมตัวไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองน้ำใส เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

094F2EF1 5B29 462A B364 455ED3840093

นายสัตวแพทย์สมชวนกล่าวว่า กรมปศุสัตว์จะดำเนินการอย่างต่อเนื่องในการป้องกันปราบปรามการลักลอบนำเข้าเนื้อหมูเถื่อน โดยร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามนโยบายของดร. เฉลิมชัย ศรีอ่อนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ย้ำให้ปกป้องอาชีพของเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ในประเทศ เฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคระบาดสัตว์ รวมถึงเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคจากเนื้อสัตว์ที่ไม่ได้คุณภาพ

E6A2DE17 3078 49C6 9624 741C0223B334

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแส หรือข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแจ้งได้ที่แอปพลิเคชัน DLD 4.0 หรือสายด่วนกรมปศุสัตว์ 063-225-6888 ได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

BFF7F56E DEB4 4275 8E9F 8AB876630B54

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า