สารวัตรบิเกิ้ล กับภารกิจสกัดโรคระบาดสัตว์เข้าไทย

นายสัตวแพทย์ สมชวน รัตนมังคลานนท์ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก นายคัชพนธ์ อุดมสินค้า ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะหัวหน้าด่านฯ นำ ชุดปฏิบัติการทีมสุนัขดมกลิ่น (DLD-Quarantine and Inspection Canine unit) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ด่านกักกันสัตว์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ปฏิบัติงานตรวจสอบการลักลอบเคลื่อนย้ายสัตว์-ซากสัตว์ ทั้งขาเข้าและขาออก บริเวณอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา 

พบการกระทำผิดตามมาตรา 31 แห่งพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2558 ดังนี้ มีโทษตามมาตรา68 แห่ง พรบ.โรคระบาดสัตว์ 2558 จำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

โดย”สารวัตรบิเกิ้ล”ตรวจพบ

+หมูสามชั้น จำนวน 4 ถุง น้ำหนัก 11.5 กิโลกรัม ราคาประมาณ 8,050 บาท

+เนื้อหมูสด จำนวน 4 ถุง น้ำหนัก 7.5 กิโลกรัม ราคาประมาณ 2,250 บาท

+แหนมหนังหมู จำนวน 16 แพ็ค น้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม ราคาประมาณ 1,400 บาท

จากเที่ยวบิน VN 611 สายการบิน เวียดนามแอร์ไลน์ ต้นทาง ฮานอย ประเทศ เวียดนาม

ทั้งนี้ได้ดำเนินการควบคุมตัวผู้กระทำความผิดส่งพนักงานสอบสวน และฝากขัง ที่ สภ.สุวรรณภูมิ เพื่อดำเนินคดี ต่อไป ส่วนของกลางในคดี ดำเนินการเก็บตัวอย่างส่งตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ และเก็บรักษารอขออนุมัติเพื่อนำทำลายตามระเบียบกรมปศุสัตว์ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า