อธิบดีกรมปศุสัตว์สานสัมพันธ์เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย พัฒนาความร่วมมือด้านวิชาการสุขภาพสัตว์และการค้าด้านปศุสัตว์

วันที่ 24 มีนาคม 2566 เวลา 15.00 น. นายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ เข้าเยี่ยมคารวะนายหาน จื้อเฉียง (H.E.Mr.Han Zhiqiang) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย ณ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย

อธิบดีกรมปศุสัตว์และท่านเอกอัครราชทูตฯ ได้ร่วมกันหารือในประเด็นต่างๆ อาทิ ความร่วมมือด้านวิชาการเกี่ยวกับสุขภาพสัตว์ โรคระบาดสัตว์ และการพัฒนาวัคซีนป้องกันโรค ความร่วมมือด้านการปศุสัตว์ของโครงการหลวงในมูลนิธิชัยพัฒนา ความร่วมมือการค้าด้านผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ กรอบความร่วมมือแม่โขง-ล้านช้าง  เป็นต้น 

ท่านเอกอัครราชทูตฯ พร้อมให้การสนับสนุนกรมปศุสัตว์ ทั้งด้านความร่วมมือด้านวิชาการสุขภาพสัตว์และด้านการส่งออกสินค้าปศุสัตว์ ไปยังประเทศจีน นอกจากนี้ ท่านเอกอัครราชทูตฯ มีความยินดีจะประสานงานเป็นกรณีพิเศษ ในการอำนวยความสะดวกให้อธิบดีกรมปศุสัตว์และคณะในการเดินทางไปเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อพบปะหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ รวมถึงการแลกเปลี่ยน เรียนรู้ด้านวิชาการและด้านการค้า

อธิบดีกรมปศุสัตว์ ยืนยันกับท่านเอกอัครราชทูตฯว่า กรมปศุสัตว์พร้อมให้ความร่วมมือในทุกด้านที่เกี่ยวข้องกับภาคปศุสัตว์ ทั้งผ่านทางโครงการต่างๆ หรือการติดต่อประสานงาน โดยเฉพาะประเด็นเกี่ยวกับการส่งออกสินค้าปศุสัตว์ จะดำเนินการกำกับดูแลอย่างเข้มงวด ตามข้อกำหนดที่ระบุไว้ในพิธีสารระหว่างสาธารณรัฐประชาชนจีนและประเทศไทยที่ลงนามร่วมกัน และจะสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างทั้งสองประเทศอย่างต่อเนื่องตลอดไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า