เพื่อไทย เดินหน้านโยบายโคเงินล้าน ยกรายได้เกษตรไทย 3 เท่า

.

เพจพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่า พรรคเพื่อไทย นำโดย นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ นางสาวนวลละออง ศรีจุมพล และคณะทำงานนโยบายเกษตรพรรคเพื่อไทย ร่วมหารือเชิงลึกระดับปฏิบัติการร่วมกับกลุ่มเครือข่ายผู้ประกอบการโคไทย

.

โดยหัวข้อการหารือเพื่อยืนยันประเด็นปัญหาและรับข้อเสนอแนะจากกลุ่มผู้ประกอบการ สนับสนุนพรรคเพื่อไทยผลักดันและเดินหน้านโยบายโคเงินล้าน สร้างรายได้ใหม่ และโอกาสใหม่ให้กับวงการเกษตรไทย

.

เดินหน้านโยบายโคเงินล้าน

เราเห็นตรงกับพรรคเพื่อไทยอย่างยิ่งว่า เกษตรไทยมีศักยภาพด้านนี้สูง เพราะทำอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน ติดตรงที่เพียงผู้มีอำนาจส่งเสริมและเจรจาหาตลาด ซึ่งตลาดเป็นหัวใจของการปลดล็อก เปรียบเสมือนการเปิดก๊อกให้การผลิตโคตั้งแต่ต้นน้ำ-ปลายน้ำพัฒนาและยกระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว

.

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง

อย่างไรก็ตาม ปัญหาราคาต้นทุนการผลิตสูง โดยเฉพาะต้นทุนอาหารสัตว์ ที่ประชุมร่วมระดมสมอง และเห็นตรงกันว่าสามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้ผลผลิตในประเทศทดแทน ซึ่งขณะนี้การวิจัยพัฒนาสายพันธุ์พืชโปรตีนสูงสำหรับการเป็นอาหารสัตว์มีอยู่ไม่น้อย เราเชื่อว่าการทำงานหนักเพิ่มเติมของเราจะเติมเต็มส่วนนี้ได้ ซึ่งนอกจากจะลดปัญหาภาระต้นทุนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องอาหารแล้ว การใช้อาหารที่ถูกต้องเหมาะสมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อ ยกระดับการผลิตโคคุณภาพสูง เป็นเอกลักษณ์ และยังสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรในประเทศส่วนอื่นเพิ่มขึ้นทั้งระบบต่อไป

เดินหน้านโยบายโคเงินล้าน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า