“ตัวกินไก่ ตัวเดียวกับกินหมู”

ข่าวจับตีนไก่ปลอมเอกสารเตรียมลักลอบส่งนอก แล้วสื่อบางสำนักเปิดโปง เสี่ย ส. ผู้มากบารมีทางการเมือง มีเอี่ยว “ขุนพิเรนทร์” อ่านแล้วขำกลิ้ง จะไม่ขำได้อย่างไร?

จับตีนไก่ปลอมเอกสารเตรียมลักลอบส่งนอก

ขบวนการใส่ไฟ ใส่ความเรื่องที่เกี่ยวข้องกับปศุสัตว์ เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ส่วนใครอยู่เบื้องหลัง “ขุนพิเรนทร์”ไม่ต้องสืบเสาะแสวงหาให้เมื่อยตุ้ม

เพราะอะไรนะหรือ “บูโจ” เขียนถึงเรื่องนี้ไว้ สองครั้ง

ครั้งแรกวันที่ 6 เมษายน 2566 “บูโจ” บอก เกิดจากกรมปศุสัตว์เอาจริงกับการทำลายขบวนการหมูเถื่อน คือตัดทางทำมาหากิน ของผู้มากบารมีบางคน ทำให้โกรธเป็นไฟแบบแค้นฝังหุ่น สบโอกาส เมื่อลักลอบนำหมูเถื่อนไม่ได้เบนไปเรื่องไก่แทน วันนั้น “บูโจ” ตั้งขอสังเกตถึงผู้มากบารมีเมืองสุพรรณบุรี

เรื่องไก่ ขุนพิเรนทร์ ถนัด ไม่ได้เป็นสมภารกินไก่วัดหรอกนะขอรับ แต่จะเล่าข้อมูลสำคัญของการส่งออกไก่บ้านเรา

ไก่ ถือเป็นหัวใจสำคัญของสินค้าปศุสัตว์ไทย เป็นสินค้าดาวเด่นที่มีศักยภาพทั้งการผลิตและส่งออก ปัจจุบันไทยครองตำแหน่งผู้ส่งออกอันดับ 1 ของเอเชีย และเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากบราซิล และสหรัฐอเมริกา ซึ่งในปี 2565 ไทยส่งออกเนื้อไก่และผลิตภัณฑ์ไปยังตลาดโลก มูลค่าสูงถึง 4,074 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขยายตัว 25% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า

“นี่คือความเข้มแข็งของภาคการผลิต ความเข้มแข็งของหน่วยงานที่กำกับดูแลอย่างกรมปศุสัตว์ ที่ทุกภาคส่วนสามารถยกระดับไก่ไทยให้ก้าวไกลในระดับโลก อ่านไม่ผิดหรอกขอรับ ไทยเป็นผู้ส่งออกสินค้าเนื้อไก่ปรุงแต่งอันดับ 1 ของโลก มีส่วนแบ่งในตลาดโลก 27.1% (รองจากไทย คือ จีน เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ ตามลำดับ) ตลาดส่งออกเนื้อไก่ปรุงแต่งที่สำคัญของไทย ได้แก่ ญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร และเนเธอร์แลนด์ สำหรับในไตรมาสแรกของปี 2566 ไทยส่งออกไก่เนื้อและผลิตภัณฑ์ เป็นมูลค่ารวม 1,009.3 ล้านเหรียญสหรัฐ ขยายตัว 8.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน”

เพราะไก่ไทยเนื้อหอมนี่กระมัง ถึงเป็นช่องทางให้ผู้ยิ่งใหญ่ตามนัยยะของ”บูโจ”แห่งไทยรัฐ ที่เขียนถึงอีกครั้งเมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา

“บูโจ”ชำแหละขบวนการกินไก่ “บูโจ” ถึงกับเตือนสติ “ท่านผู้มากบารมีที่ร่วมมือกันปล่อยข่าว เพื่อปิดบังอำพรางการทำมาหากินที่ไม่ถูกต้องของใครก็แล้วแต่ รู้หรือไม่ว่า การกระทำเช่นนี้ จะทำให้การส่งออกไก่โดยรวมของไทยได้รับผลกระทบอย่างมิอาจหลีกเลี่ยง”
.

ล่าสุด ที่มีข่าวสารวัตรปศุสัตว์สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับขบวนการลักลอบขนตีนไก่ ที่ปลอมแปลงเอกสารทางราชการเตรียมส่งออก สื่อบางสำนักนำเสนอข่าวกล่าวหา เสี่ย ส.ผู้มากบารมี ไอ้ขุนนี่ขำกลิ้ง เสี่ย ส.เขาไม่ยุ่ง เรื่องหมู-เรื่องไก่ แบบนี้ ส่วนตัวจริงที่แอบอยู่เบื้องหลังจะเป็นผู้ยิ่งใหญ่มากบารมีที่ “บูโจ” เขียนถึงหรือเปล่า หรือจะเป็นกลุ่มกินหมูที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ แฉออกสื่อหรือไม่

เรียกง่าย ๆ ว่า กินหมูเสร็จแดกไก่ต่อ “ขุนพิเรนทร์” กราบขออภัยที่ใช้คำไม่สุภาพ คนพวกนี้ “ตัวกินไก่” ทำให้นึกถึง เบื้องหลังที่ “บูโจ” แฉไว้พอได้พอเถอะครับ

มุกเดิม ๆ คนเดิม ๆ เพิ่มเติม คือ ความโลภที่ไม่จบสิ้น

ยืนแอบมุมไหนความจัญไรก็โผล่ให้คนอื่นเห็นแล้วขอรับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า