วัว-ควาย ในรัฐคะฉิ่นของเมียนมา ล้มตายไม่ทราบสาเหตุ

อู ออง จัน รองปลัดกระทรวงเกษตร ปศุสัตว์ และการชลประทานของเมียนมา ระบุว่าเกิดโรคที่ยังไม่สามารถระบุได้ ซึ่งทำให้วัวควายล้มตาย ในรัฐคะฉิ่นทางตอนเหนือสุดของประเทศ

อู ออง จัน เปิดเผยว่า กระทรวงฯ ได้รับรายงานจากกรมปศุสัตว์และสัตว์แพทย์ (LBVD) เกี่ยวกับการล้มตายของวัวควายจำนวนหนึ่งที่เกิดจากโรคที่ยังไม่สามารถระบุได้ ในหมู่บ้านบางแห่งของเมืองปูตาโอโดยทีมตรวจสอบภาคสนามกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบสถานการณ์

ด้านสื่อท้องถิ่นรายงานว่า มีปศุสัตว์มากกว่า 200 ตัวล้มตายด้วยโรคที่ยังไม่ทราบแน่ชัดในเมืองปูตาโอของรัฐคะฉิ่น

รองปลัดฯ กล่าวเสริมอีกว่า ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการตายของวัวควายเหล่านี้ และยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัดว่ามีวัวควายที่ตายกี่ตัว 

โดยในกรณีที่พบว่ามีวัวควายที่ล้มตายจากโรค ก็จะมีการฉีดวัคซีนตามขั้นตอนตามเอกสารมาตรฐานการปฏิบัติงาน (SOP) และหากยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นโรคใด หลังจากการตรวจภาคสนามแล้ว ก็จะดำเนินการตรวจในห้องปฏิบัติการต่อไป

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า