“ฟื้นฟูสุขภาพควายน้ำทะเลน้อย”

วันที่ 18 เมษายน 2565 นายบุญส่ง รัตนพร ปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง มอบหมาย กลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์อำเภอควนขนุน และเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์เขต 8 โดยหน่วย HHU ติดตามและฟื้นฟูสุขภาพควายน้ำทะเลน้อย


นายพรประเสริฐ เกื้อคราม เลขที่ 300 หมู่ที่ 13 ตำบลพนางตุง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง มีควายประมาณ 200 ตัว เจ้าของได้แยกควายที่อ่อนแอออกมาแยกเลี้ยง จำนวน 11 ตัว จึงได้ให้ยาบำรุงชนิดกิน ไว้ให้แก่เจ้าของควายเพื่อเสริมสารอาหารให้ควายต่อเนื่อง

นายประสิทธิ์ บุญจันทร์ เลขที่ 121 หมู่ที่ 7 ตำบลทะเลน้อย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ลูกควายอายุ 6 เดือน และ 10 เดือน สามารถกินหญ้า ได้ดี ลุกขึ้นยืน ทรงตัวได้ จึงให้ยาบำรุงชนิดกินไว้ให้เจ้าของผสมน้ำ เพื่อเสริมสารอาหารให้แก่ลูกควาย


โดยรวมควายมีการเข้าถึงแหล่งอาหารได้มากขึ้น และเจ้าของได้แยกควายอ่อนแอมาดูแลใกล้ชิด ทำให้สุขภาพควายดีขึ้น แต่ยังคงต้องมีการเฝ้าดูแลควายที่ปล่อยเลี้ยงอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะสามารถแยกและดูแลควายที่อ่อนแอได้อย่างทันท่วงที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า