กรมปศุสัตว์ ปลื้ม รับรางวัล “สำเภา-นาวาทอง” ประจำปี 2566 รางวัลสุดยอดหน่วยงานรัฐด้านการอำนวยความสะดวกภาคธุรกิจ

กรมปศุสัตว์ ปลื้ม รับรางวัล “สำเภา-นาวาทอง” ประจำปี 2566

หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ได้จัดพิธีมอบรางวัล “สำเภา-นาวาทอง” ประจำปี 2566 ในวันที่ 13 กันยายน 2566 ณ ห้องประชุม อาคาร 23 ชั้น 7 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เพื่อเป็นการให้กำลังใจและเชิดชูหน่วยงานภาครัฐที่ปรับปรุงกระบวนงานอย่างมีประสิทธิภาพ ลดอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจอย่างเห็นผล ซึ่งในปีนี้กรมปศุสัตว์ได้รับรางวัล “สำเภา-นาวาทอง” ประจำปี 2566 ประเภท “รางวัลระดับกรม” เป็นรางวัลที่มอบให้หน่วยงานระดับกรมที่มีการดำเนินการเห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งด้านประสิทธิภาพกระบวนงาน การเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัลและการปรับปรุงการให้บริการ

กรมปศุสัตว์ ปลื้ม รับรางวัล “สำเภา-นาวาทอง” ประจำปี 2566

กรมปศุสัตว์ มุ่งมั่นพัฒนากระบวนการทำงานและปรับปรุงการให้บริการ เพื่อยกระดับการอำนวยความสะดวกในการให้บริการ โดยการลดระยะเวลาและขั้นตอนการให้บริการ ยกเลิก/ลดสำเนาเอกสารที่ทางราชการออกให้จากประชาชน และการแก้ไข ปรับปรุง ยกเลิกกฎหมายที่เป็นอุปสรรคต่อการให้บริการ พร้อมทั้งมีการนำระบบดิจิทัลมาใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพระบบการปฏิบัติการและการบริการตลอดห่วงโซ่การผลิตสินค้าปศุสัตว์ และได้พัฒนาระบบให้บริการดิจิทัลเต็มรูปแบบ เช่น ระบบบริการด้านอาหารสัตว์และวัตถุอันตรายด้านการปศุสัตว์ และระบบปศุสัตว์ไทย 4.0 (DLD 4.0) เป็นต้น

กรมปศุสัตว์ ปลื้ม รับรางวัล “สำเภา-นาวาทอง” ประจำปี 2566

ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนากระบวนการทำงานและปรับปรุงการให้บริการของกรมปศุสัตว์ ส่งผลให้ภาคปศุสัตว์ของประเทศมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังจะเห็นได้จากการส่งออกสินค้าปศุสัตว์ของไทยมีมูลค่าและอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นทุกปี ถึงแม้ว่าในปัจจุบันภาวะเศรษฐกิจภาพรวมของโลกชะลอตัว แต่ประเทศไทยยังสามารถส่งออกไก่เนื้อเป็นอันดับที่ 4 ของโลก และส่งออกอาหารสัตว์เลี้ยงเป็นอันดับที่ 3 ของโลก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า