ปศุสัตว์ ไม่ทน ฟ้องกลับ ‘อัจฉริยะ’ หมิ่นประมาททุจริตหมูเถื่อน

ปศุสัตว์ ฟ้องกลับ ‘อัจฉริยะ’ หมิ่นประมาททุจริตหมูเถื่อน

อธิบดีกรมปศุสัตว์พร้อมนายด่านจังหวัดชลบุรี ยื่นฟ้องคดีอาญา นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ข้อหาหมิ่นประมาทที่ศาลอาญา กรณีโดนกล่าวหาทุจริตเรื่องหมูเถื่อนที่ท่าเรือแหลมฉบัง ยืนยันพร้อมให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่เป็นไปตามขั้นตอนด้วยความถูกต้องโปรงใส มีพยานและหลักฐานชัดเจน

ปศุสัตว์ ฟ้องกลับ ‘อัจฉริยะ’ หมิ่นประมาททุจริตหมูเถื่อน

นายสัตวแพทย์ สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมด้วย นายสัตวแพทย์จิรภัทร อินทร์สุข หัวหน้าด่านกักกันสัตว์ชลบุรี ได้เดินทางไปที่ศาลอาญา ถนนรัชดา กรุงเทพฯ วันนี้ เพื่อยื่นฟ้องคดีความอาญาข้อหาหมิ่นประมาทต่อนายอัจฉริยะ กรณีใส่ความและกล่าวหาตนและข้าราชการกรมฯ เป็นเจ้าหน้าที่รัฐทุจริตต่อตำแหน่งหน้าที่ทางราชการ ปกปิดข้อเท็จจริง ไม่รายงานต่อผู้บังคับบัญชา ซึ่งการให้ข้อความเท็จดังกล่าวเป็นการกระทำอันเป็นการละเมิดต่อบุคคล ทำให้ได้ความเสื่อมเสียต่อชื่อเสียงและเกียรติคุณของตนและผู้ใต้บังคับบัญชา

ปศุสัตว์ ฟ้องกลับ ‘อัจฉริยะ’ หมิ่นประมาททุจริตหมูเถื่อน

“ผู้ถูกฟ้องร้อง มีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนหลายช่องทาง โดยให้ข้อมูลแหล่งข่าวอันเป็นเท็จต่อสังคมหลายครั้งหลายหน และกล่าวว่าพวกผมทั้งสองคนกระทำการโดยทุจริต ประพฤติมิชอบต่อตำแหน่งหน้าที่ทางราชการ ทำให้ได้รับความเสียหาย ถูกดูหมิ่น และถูกเกลียดชัง เสื่อมเสียชื่อเสียง ขอยืนยันว่าตนและผู้ใต้บังคับบัญชาตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริตเสมอมา ” นายสัตวแพทย์สมชวน กล่าวย้ำ

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์

ทั้งนี้ นายสัตวแพทย์สมชวน และนายสัตวแพทย์จิรภัทร ฟ้องร้องทั้งคดีหมิ่นประมาณและคดีอาญาต่อนายอัจฉริยะ เรียกร้องค่าเสียหายรวม 8 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ ยื่นหนังสือและหลักฐานต่อกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ร้องทุกข์กล่าวโทษที่อธิบดีกรมปศุสัตว์และพวกร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานละเว้นหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157 ในกรณีมีกลุ่มบุคคลและนิติบุคคลมีการปลอมเอกสารราชการของกรมปศุสัตว์สวมสิทธิ์การส่งออกตีนไก่ไปจีน สร้างความเสียหายอย่างมากแต่นายสมชวนกับพวกกับเพิกเฉยไม่ดำเนินการใดๆ.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า