กรมปศุสัตว์ – จ.ชัยนาท แถลงข่าว “งานประกวดแพะ – แกะ ครั้งที่ 5 และงานแพะแห่งชาติ ครั้งที่ 18”

กรมปศุสัตว์ร่วมกับจังหวัดชัยนาท จัดแถลงข่าว “งานประกวดแพะ – แกะจังหวัดชัยนาท  ครั้งที่ 5 และงานแพะแห่งชาติ ครั้งที่ 18” ในวันที่ 17 มิถุนายน 2565 เวลา 13.30 น. ณ อาคารศูนย์เรียนรู้และพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว อำเภอสรรพยา  จังหวัดชัยนาท  เชิญชวนเที่ยวงานแพะแห่งชาติ  ชมการประกวดพันธุ์แพะชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ในระหว่างวันที่  23 – 24  มิถุนายน 2565  

นายรังสรรค์  ตันเจริญ  ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท นายสัตวแพทย์สรวิศ  ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ มอบหมายให้นายสัตวแพทย์ประภาส ภิญโญชีพ ปศุสัตว์เขต 1 ร่วมกันแถลงข่าวงานแพะแห่งชาติ ว่า กรมปศุสัตว์ร่วมกับจังหวัดชัยนาท จัดงานประกวดแพะ – แกะจังหวัดชัยนาท ครั้งที่ 5 และงานแพะแห่งชาติครั้งที่ 18  พร้อมด้วยนายสัตวแพทย์บุญฤทธิ์ ทองสม ปศุสัตว์จังหวัดชัยนาท ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงาน  

โดยมีกิจกรรมหลากหลาย  อาทิ  การประกวดแพะชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี   ชม นิทรรศการแพะมีชีวิต นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ   ชิม อาหารที่ปรุงจากเนื้อแพะ นมแพะ พร้อมชมการสาธิตวิธีการแปรรูปผลิตภัณฑ์  ช้อปผลิตภัณฑ์จากแพะ ของเครือข่ายเกษตรกรเลี้ยงแพะ  

กิจกรรมภายในงาน  จะมีทั้งส่วนงานด้านวิชาการและงานด้านบันเทิง  อาทิ  นิทรรศการเฉลิมพระเกียรตินิทรรศการการเลี้ยงแพะ การประชุมวิชาการ  การเสวนาเกษตรกร  เพื่อเปิดเวทีให้แก่เกษตรกรและผู้ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องกับการเลี้ยงแพะได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน  

รวมถึงการประกวดแพะชิงรางวัลเงินสดพร้อมถ้วยเกียรติยศ  โดยการประกวดแพะทั้งหมดมี 34 รุ่น 92 รางวัล  เป็นประกวดแพะประเภทแกรนด์แชมป์เปี้ยน ประกวดแพะแฟนซี  การจัดตลาดนัดซื้อ – ขายแพะประมูลแพะจากกรมปศุสัตว์  กิจกรรมแพะพาโชค เกมส์โมราห์ปากระป๋องอีกด้วย  ชมแพะพันธุ์ต่างๆ  พร้อมให้บริการด้านคลินิกปศุสัตว์ ดูแลสุขภาพแพะและสัตว์เลี้ยง การประกวดวาดภาพระบายสีหัวข้อแพะในจิตนาการ  

การสาธิตประกอบอาหารจากแพะ ชิมเมนูแพะ เที่ยวงานนี้ได้ความรู้  ความบันเทิง  ทั้งยังอิ่มอร่อยพร้อมจับจ่ายของฝาก   ขอเชิญมาเที่ยวชมงานแพะแห่งชาติ  ครั้งที่ 18 และงานประกวดแพะ – แกะจังหวัดชัยนาท  ครั้งที่ 5  ณ บริเวณศูนย์เรียนรู้และพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท ระหว่างวันที่  23 – 24  มิถุนายน  2565

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า