“ฟิลิปปินส์”เตรียมส่งออกทุเรียนสู่จีน

กระทรวงเกษตรของฟิลิปปินส์ กำลังเตรียมขยายกำลังการผลิตทุเรียนและพืชผลมูลค่าสูงอื่นๆ หลังจากลงนามในข้อตกลงการส่งออกทุเรียนกับจีน

โดมิงโก พังกานิแบน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงฯ กล่าวถึงประเด็นจีนนำเข้าทุเรียนจากฟิลิปปินส์ในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อวันพุธ(11 ม.ค.)ว่า ฟิลิปปินส์ถูกกำหนดให้เป็นหนึ่งในแหล่งนำเข้าทุเรียนที่จะเอื้อประโยชน์ให้จีน

กระทรวงฯ ได้สั่งการให้ผู้อำนวยการระดับภูมิภาคระบุพื้นที่ที่มีศักยภาพสำหรับการขยายพื้นที่เพาะปลูกโดยทันที ควบคู่กับกำหนดแผนการทำงานและแผนการเงินที่จำเป็นสำหรับรักษาระดับการส่งออกทุเรียนเพื่อตอบสนองและรักษาความต้องการของตลาดทุเรียนสดขนาดพันล้านของจีน

พังกานิแบน กล่าวว่า กระทรวงฯ คาดหวังว่า การส่งออกทุเรียนนี้ จะเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่สร้างประโยชน์ และหวังว่ากระทรวงฯ จะสามารถรักษาความสัมพันธ์อันดีกับจีนได้ในระยะยาว

ฟิลิปปินส์และจีนได้ลงนามในระเบียบการว่าด้วยการส่งออกทุเรียนสด เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ซึ่งช่วยเปิดตลาดจีนสำหรับผลไม้เมืองร้อนชนิดนี้ที่ปลูกกันอย่างแพร่หลายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทั้งนี้ รายงานเบื้องต้นจากกระทรวงฯ ระบุว่าคาดว่าโครงการข้างต้นจะสร้างงานทั้งทางตรงและทางอ้อมอย่างน้อย 10,000 อัตรา

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า