ฟิลิปปินส์เตรียมส่ง ‘ทุเรียนสด’ ป้อนตลาดจีน มี.ค.นี้

สำนักงานประชาสัมพันธ์ของประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่าฟิลิปปินส์จะเริ่มจัดส่งทุเรียนสดไปยังจีนเดือนมีนาคมนี้

อาร์เนล เดอ เมซา ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรของฟิลิปปินส์ แจ้งเฟอร์ดินานด์ โรมวลเดซ มาร์กอส ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ถึงกำหนดการจัดส่งข้างต้นระหว่างการประชุมที่ทำเนียบประธานาธิบดีเมื่อวันอังคาร(21 ก.พ.) 

โดยขั้นต้นมีทุเรียนพร้อมจัดส่งสู่จีนจำนวน 7,500 ตัน ซึ่งมาจากเกษตรกรหรือผู้ผลิต 59 ราย บนพื้นที่การผลิตราว 400 เฮกตาร์(2,500 ไร่)

กระทรวงเกษตรของฟิลิปปินส์และสำนักบริหารศุลกากรทั่วไป (GAC) ของจีน ลงนามข้อตกลงการส่งออกทุเรียนไปยังจีนระหว่างการเดินทางเยือนปักกิ่งของมาร์กอสเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องเกี่ยวกับเกณฑ์ข้อกำหนดด้านสุขอนามัยพืชสำหรับการส่งออกทุเรียนสด

มาร์กอส กล่าวว่า ฟิลิปปินส์พร้อมตอบสนองความต้องการของตลาดจีน โดยผลไม้สดต่างๆ เช่น กล้วยหอมคาเวนดิช เป็นตัวขับเคลื่อนการส่งออกสินค้าเกษตรที่สำคัญของฟิลิปปินส์ไปยังจีน

สำนักงานฯ ระบุว่าภูมิภาคดาเวาทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ผลิตทุเรียนคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 78 ของผลผลิตทุเรียนทั้งหมดในประเทศ

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า