เช็กด่วน ธ.ก.ส. โอนเงินประกันรายได้ชาวสวนยางรอบแรกกว่า 55 ล้านบาท ฉลองสงกรานต์

ธ.ก.ส. โอนเงินช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยาง ระยะที่ 4 จำนวนกว่า 55 ล้านบาท มีผู้ได้รับประโยชน์จำนวน 18,709 ราย วันนี้( 13 เม.ย ) นี้

นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 เห็นชอบให้ดำเนินโครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยาง ระยะที่ 4 กรอบวงเงินงบประมาณ 7,566.86 ล้านบาท เกษตรกรได้รับประโยชน์ประมาณ 1.6 ล้านราย พื้นที่สวนยางกรีดได้ประมาณ 18.18 ล้านไร่ ซึ่งคณะกรรมการ ธ.ก.ส. ในการประชุมเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2566 เห็นชอบให้ ธ.ก.ส. ดำเนินโครงการดังกล่าว โดย ธ.ก.ส. จะโอนเงินให้กับเกษตรกรชาวสวนยางงวดแรกในวันที่ 13 เมษายน 2566 นี้ จำนวน 55.68 ล้านบาท ซึ่งมีเกษตรกรที่ได้รับประโยชน์จำนวน 18,709 ราย
 

ธ.ก.ส. โอนเงินประกันรายได้ชาวสวนยางรอบแรกกว่า 55 ล้านบาท

โดยการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ได้จัดทำแผนส่งข้อมูลและการโอนเงินเป็นรายสัปดาห์ รวม 16 รอบ เพื่อให้ ธ.ก.ส. โอนเงินให้แก่เกษตรกรทุกวันศุกร์ โดยรอบถัดไปจะโอนในวันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2566 คาดว่าจะจ่ายเงินช่วยเหลือตามโครงการฯ แล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม 2566

 ทั้งนี้ เกษตรกรชาวสวนยางสามารถตรวจสอบผลการโอนเงินได้ทางแอปพลิเคชั่น ธ.ก.ส. A-Mobile และ A-Mobile Plus ตลอด 24 ชั่วโมงและจะมีข้อความแจ้งเตือนเงินเข้าบัญชีผ่าน LINE Official BAAC Family (กรณีที่สมัครใช้บริการ BAAC Connect) รวมถึงสามารถเบิกถอนเงินสดผ่านตู้ ATM ของ ธ.ก.ส. ทั่วประเทศ สำหรับเกษตรกรที่มีข้อสอบถามเกี่ยวกับโครงการดังกล่าวนี้ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ธ.ก.ส. ทุกสาขาทั่วประเทศ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า