กรมทรัพย์สินฯ จับมือ เซ็นทรัล นำ “ทุเรียนนนท์” ขายในห้าง กิโลกรัมละ 2,300 บาท

กรมทรัพย์สินทางปัญญาจับมือ เซ็นทรัล คัด ทุเรียนนนท์ สินค้า GI เกรดพรีเมียมของจังหวัดนนทบุรี ส่งขายใน “ตลาดจริงใจ Farmers’ Market” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลบางนา ราคากิโลกรัมละ 2,300 บาท

น.ส.กนิษฐา กังสวนิช รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ร่วมกับบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล สานต่อความสำเร็จจากโครงการส่งเสริมช่องทางการตลาดสินค้า GI ไทย เพื่อสร้างรายได้ให้ “เกษตรกรไทย” อย่างยั่งยืน เดินหน้าคัดสรรสินค้าเกษตรผลไม้ GI ไทยส่งตรงจากสวนขึ้นสู่ “ตลาดจริงใจ Farmers’ Market” ที่ท็อปส์ มาร์เก็ต และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ทุกสาขาทั่วประเทศ

o 1g49o8in1h3kskogpt1gfg9brn
“ทุเรียนนนท์” ขึ้นห้าง

โดยล่าสุดได้ลงพื้นที่ “สวนทุเรียนนนท์” คัดทุเรียนพันธุ์เม็ดในยายปราง ที่มีรสชาติหวาน มัน หอม อร่อยและนำไปเปิดขายที่กิโลกรัมละ 2,300 บาท ที่ตลาดจริงใจ Farmers’ Market ชั้น 1 โซนฮักไทย ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และชั้นบี 1 ด้านหน้าเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลบางนา

สำหรับ “ทุเรียนนนท์” เป็นสินค้า GI ไทยที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับมาอย่างยาวนาน ด้วยคุณภาพความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์และในแต่ละปีมีผลผลิตออกสู่ตลาดน้อย เพราะพื้นที่ปลูกทุเรียนที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ชื่อ GI “ทุเรียนนนท์” จำกัดเฉพาะอำเภอเมือง อำเภอบางกรวย อำเภอบางใหญ่ อำเภอบางบัวทอง อำเภอไทรน้อย และอำเภอปากเกร็ด ของจังหวัดนนทบุรี ครอบคลุมพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ ส่งผลให้ “ทุเรียนนนท์”กลายเป็นของดี ของหายาก ที่ผู้บริโภคมีความต้องการสูง และกรมฯ ยังได้มุ่งเน้นให้ความสำคัญในการผลักดันการจัดทำระบบควบคุมตรวจสอบคุณภาพสินค้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรในชุมชนมากกว่า 20 ล้านบาทต่อปี

นายสมนึก ยอดดำเนิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายปฏิบัติการจัดหาแหล่งและพัฒนาคุณภาพสินค้า เกษตรกร ชุมชนในท้องถิ่น บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า จริงใจ Farmers’ Market มีความตั้งใจร่วมสนับสนุนสินค้า GI ไทย โดยเปิดพื้นที่ให้เกษตรกรนำสินค้าคุณภาพจากท้องถิ่น มาจำหน่ายสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน เพื่อเพิ่มศักยภาพกลุ่มเกษตรกรไทยให้สามารถพึ่งพาตนเองได้

ทั้งนี้ นอกจากนำสินค้ามาจำหน่ายที่ตลาดจริงใจ Farmers’ Market ทั้ง 30 สาขาแล้ว เรายังมีช่องทางจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรที่ท็อปส์ มาร์เก็ต และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ที่มีสาขาทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่และผู้บริโภคมีกำลังซื้อสูง จึงเป็นช่องทางจำหน่ายสินค้า GI ที่มีศักยภาพ ช่วยสร้างงานและสร้างรายได้ให้ “เกษตรกรไทย”อย่างกว้างขวาง จึงขอเชิญชวนผู้บริโภคมาร่วมสนับสนุนสินค้า GI ไทย