ทุเรียนผลสดจากสวนไทย ขนส่งโดยเครื่องบินเหมาลำวางจำหน่ายในนครเซี่ยงไฮ้แล้ว

เพจฝ่ายเกษตร ประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ ระบุว่า ซุปเปอร์มาร์เกตเหอหม่าในนครเซี่ยงไฮ้ เป็นซุปเปอร์มาร์เกตชื่อดังของประเทศจีน มีประมาณ 300 สาขาทั่วจีน และมีช่องทางการขายออนไลน์ที่ส่งของถึงบ้านภายในเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง หากไม่พอใจในคุณภาพสามารถคืนสินค้าได้

ในช่วงนี้ ซุปเปอร์มาร์เกตเหอหม่าได้วางจำหน่ายผลไม้สดส่งตรงจากไทยโดยเครื่องบินเช่าเหมาลำเป็นล็อตแรกเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2566 และมีแผนจะส่งผลไม้สดจากไทยมายังนครเซี่ยงไฮ้ทางเครื่องบินเหมาลำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

ทุเรียนไทยวางจำหน่ายในซุปเปอร์มาร์เกตในนครเซี่ยงไฮ้

ฝ่ายเกษตร ประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ ได้ลงพื้นที่สำรวจการขายทุเรียนในซุปเปอร์มาร์เกตเหอหม่า ในเขตฉางหนิง นครเซี่ยงไฮ้ พบว่า มีการจำหน่ายผลไม้สดจากไทยหลายชนิดที่ขนส่งโดยเครื่องบิน ได้แก่

ทุเรียนไทยวางจำหน่ายในนครเซี่ยงไฮ้

ทุเรียนหมอนทอง ราคา 29.90 ยวน/500 กรัม (299 บาท/กิโลกรัม)

ก้านยาว และพวงมณี ราคา 35.90 หยวน/500 กรัม (359 บาท/กิโลกรัม)

มะม่วงน้ำดอกไม้ ราคา 29.9 หยวน/ลูก (149.50 บาท/ลูก)

และมะม่วงมหาชนก ราคา 25.9หยวน/ลูก (129.5 บาท/ลูก)

มะม่วงไทยวางจำหน่ายในนครเซี่ยงไฮ้

หลังจากเดินสำรวจจนทั่วแล้ว ฝ่ายเกษตรฯได้ซื้อทุเรียนก้านยาวและหมอนทองมาทดลองชิม พบว่า ทุเรียนหมอนทอง 1 ลูก น้ำหนัก 3.1 กิโลกรัม ราคา 185.73 หยวน (928 บาท/ลูก) ลักษณะผลมีความสด เปลือกยังไม่ปริแตก เมื่อปอกแล้วมีเปลือกบาง เนื้อเต็มพู เนื้อสีเหลืองนวล เนื้อเยอะ นุ่มละเอียด เนื้อเยอะ เมล็ดลีบ รสชาติหวานอร่อย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

-ทุเรียนก้านยาว 1 ลูก น้ำหนัก 1.6 กิโลกรัม ราคา 116.31 หยวน (580 บาท/ลูก) ลักษณะผลสด สีเขียว ขนาดกำลังดี เนื้อสีเหลืองทอง นุ่มเนียนละเอียด รสชาติเข้มข้น หวานมันกลมกล่อม มีความครีมอร่อย กลิ่นหอมละมุน

โดยรวมแล้วทุเรียนไทยทั้งสองพันธุ์ที่ซื้อมาทดลอง มีคุณภาพดีมาก รสชาติหวาน ราคาจับต้องได้ ไม่แพงเกินไป เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่าราคา

จากการสอบถามความเห็นของผู้ค้าส่งทุเรียนในเซี่ยงไฮ้ เห็นว่า ในช่วงนี้ทุเรียนเป็นสินค้าดาวรุ่ง และทุเรียนไทยมีคุณภาพดีได้รับความชื่นชอบจากผู้บริโภค ปัจจุบันผู้บริโภคชาวจีนนิยมสินค้าคุณภาพสูง ดังนั้น เพื่อรักษาตลาดทุเรียนอย่างยั่งยืน ทุกฝ่ายต้องรักษาคุณภาพและมาตรฐานของทุเรียนไทยอย่างสม่ำเสมอ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า