ชาวไร่มันปล่อยคลิปภาษาอีสานขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์โครงการ “ประกันรายได้เกษตรกร”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปเกษตรกรไร่มันสำปะหลังในภาคอีสานเผยแพร่ในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ โดยคลิปดังกล่าวได้ระบุถึงโครงการ “ประกันรายได้เกษตรกร” ซึ่งเป็นนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ว่า ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ชีวิตครอบครัวของพวกตนมีความเป็นอยู่ดีขึ้น เพราะมันสำปะหลังมีราคาดี พร้อมกับขอบคุณนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มีนโยบายประกันรายได้เกษตรกร ดูแลพืชเกษตร 5 อย่างตั้งแต่ข้าว มันสำปะหลัง ยางพารา ปาล์มน้ำมัน และข้าวโพด

vlcsnap 2023 05 06 12h16m23s995
ชาวไร่มันปล่อยคลิป

นอกจากนี้ยังมีคลิปเกษตรกร อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม ที่เปิดเผยความในใจเป็นภาษาอีสานว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีนโยบายของพรรคการเมืองไหน ที่จะมาสนใจรายได้ของพี่น้องชาวไร่มันสำปะหลัง มีแต่โครงการ “ประกันรายได้” มันสำปะหลัง ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ดูแลเรื่องเงินส่วนต่างเพื่อให้เกษตรกรมีรายได้มั่นคงมาตลอด 3-4 ปีแล้ว และยังนำเครื่องสับมัน มาช่วยเหลือให้แปรรูปเป็นมันเส้น เพื่อให้มีรายได้เพิ่มขึ้น จึงขอฝากให้เพื่อนเกษตรกรชาวไร่มันได้ช่วยเหลือพรรคประชาธิปัตย์ด้วย วันที่ 14 พ.ค.นี้ เข้าคูหากาเบอร์ 26 พรรคประชาธิปัตย์

vlcsnap 2023 05 06 12h17m35s874
ชาวไร่มันปล่อยคลิป

“เพิ่นเป็นคือกับยันต์กันผี ซ่อยเหลือพี่น้องตอนราคามันบ่ดี ซ่อยบ่ให้ขาดทุน บ่มีพรรคใด ที่สิมาเฮ็ดได้ มาหาเสียงยามใด บอกนโยบาย เว่าแล้วก็เฮ็ดบ่ได้ แต่พรรคประชาธิปัตย์นี่ เว้าแล้วเพิ่นเฮ็ดได้อีหลี พรรคอื่นยามมาเว้า มาหาเสียง ก็เว้าแล้วก็เฮ็ดบ่ได้ แต่พรรคนี่เฮ็ดได้ตามที่เพิ่นว่า”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า