สถานการณ์ผลไม้ไทยเข้าสู่ตลาดค้าส่งผักและผลไม้เจียงหนาน นครกว่างโจว ประเทศจีน จำนวนลดลง ขณะที่ทุเรียนเวียดนามเพิ่มขึ้นซึ่งราคาค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับทุเรียนไทย

ฝ่ายเกษตร ประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว( Office of Agricultural Affairs, Guangzhou) ระบุว่า ช่วงนี้มีผลไม้ไทยเข้าสู่ตลาดเจียงหนานลดลง โดยเฉพาะทุเรียนไทย ส่งผลให้ราคาขายส่งทุเรียนไทยในตลาดเจียงหนานมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสินค้าผลไม้ไทยส่วนใหญ่นำเข้าผ่านทางรถบรรทุก และทางเรือ

ทุเรียนเข้าสู่ตลาดเจียงหนาน


ทุเรียน

ทุเรียนไทย มีเข้ามาจำหน่ายในตลาดเจียงหนาน ประมาณวันละ 10-20 ตู้ โดยส่วนใหญ่เป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ราคาจำหน่ายประมาณ 1,000-1,200 หยวน/ลัง หรือประมาณ 5,000-6,000 บาท/ลัง (บรรจุประมาณ 6 ลูก น้ำหนักประมาณ 17 กิโลกรัม)

ทุเรียนเข้าสู่ตลาดเจียงหนาน

ทุเรียนเวียดนาม มีเข้ามาจำหน่ายในตลาดเจียงหนานเพิ่มมากขึ้น โดยเป็นทุเรียนพันธุ์ก้านยาว มีเข้ามาจำหน่ายวันละประมาณ 40-70 ตู้ ราคาจำหน่ายประมาณ 250-350 หยวน/ลัง หรือประมาณ 1,250-1,750 บาท/ลัง (บรรจุประมาณ 3 ลูก น้ำหนักประมาณ 8-9 กิโลกรัม) ซึ่งราคาค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับทุเรียนไทย

ทุเรียนเข้าสู่ตลาดเจียงหนาน

มังคุด มีการนำเข้ามาจำหน่ายในตลาดเจียงหนานประมาณวันละ 15 ตู้ โดยมังคุดที่วางจำหน่ายมีขนาดตั้งแต่ 3A-6A ราคาประมาณ 200-350 หยวน/ลัง หรือประมาณ 1,000-1,750 บาท/ลัง **ขึ้นอยู่กับขนาดและคุณภาพ (น้ำหนักประมาณ 8 กิโลกรัม)

ทุเรียนเข้าสู่ตลาดเจียงหนาน

มะพร้าวอ่อน มีการนำเข้ามาจำหน่ายในตลาดประมาณวันละ 40-50 ตู้

ทุเรียนเข้าสู่ตลาดเจียงหนาน

ลำไย มีการนำเข้ามาจำหน่ายในตลาดประมาณวันละ 10 ตู้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า