กรมการข้าว จัดใหญ่ งานวันข้าวฯ 66 จัดเต็มองค์ความรู้ด้านข้าว เกษตรกรแห่ร่วมงานล้นหลาม

วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2566 นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เป็นประธานเปิดงานรณรงค์ถ่ายทอดเทคโนโลยีลดต้นทุนการผลิตด้านการเกษตร สำหรับเกษตรกร ผู้ปลูกข้าว เนื่องในวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ ประจำปี 2566 โดยมีนายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและเกษตรกร เข้าร่วมงาน ณ กรมการข้าว ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

งานวันข้าวฯ 66

นายประยูร กล่าวว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมการข้าว จัดงานดังกล่าวขึ้นเพื่อเป็นการเผยแพร่องค์ความรู้ด้านข้าว นำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมในการผลิตข้าว รวมถึงผลงานของกรมการข้าวด้านอื่น ๆ ในปีที่ผ่านมา และเป็นการเชิดชูเกียรติ สร้างขวัญกำลังใจให้กับชาวนา ในฐานะผู้ผลิตอาหารหลักให้กับประชาชน รวมไปถึงเปิดโอกาสให้ชาวนาได้แลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์กับหน่วยงานราชการ เอกชน และชาวนาด้วยกัน

งานวันข้าวฯ 66

นายณัฏฐกิตติ์ เปิดเผยว่า กรมการข้าวกำหนดจัดงาน ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค โดยในส่วนกลางนั้น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 7 มิถุนายน 2566 ภายใต้ชื่องาน “91 พรรษา สายธารแห่งน้ำพระทัย สร้างชาวนาวิถีใหม่ สู่ข้าวไทยยั่งยืน” ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายนอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้บุคคลที่สนใจลงทะเบียนรับเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทาน จากพระราชพิธีพืชมงคลฯ เพื่อเป็นมิ่งขวัญและสิริมงคลในการประกอบอาชีพการเกษตรอีกด้วย

งานวันข้าวฯ 66

สำหรับบรรยากาศภายในงานมีเกษตรกร ประชาชน และผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมอย่างล้นหลาม มีการจัดแสดงบูธนิทรรศการเกี่ยวกับข้าว การจำหน่ายสินค้าข้าวและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ รวมถึงนวัตกรรม เทคโนโลยีด้านข้าว จึงขอเชิญเกษตรกร ประชาชนและผู้ที่สนใจ เข้าไปเที่ยวชมได้ตั้งแต่วันนี้ – 7 มิถุนายน 2566

งานวันข้าวฯ 66

งานวันข้าวฯ 66
งานวันข้าวฯ 66
งานวันข้าวฯ 66
งานวันข้าวฯ 66
งานวันข้าวฯ 66

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า