วันข้าวและชาวนาฯ พิษณุโลก จัดเต็มองค์ความรู้ด้านเกษตร ชี้ช่องทางเพิ่มรายได้ 16-17 มิ.ย. นี้

งานรณรงค์ถ่ายทอดเทคโนโลยีลดต้นทุนการผลิตด้านการเกษตรสำหรับเกษตรกรผู้ปลูกข้าว เนื่องในวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ ประจำปี 2566 ในส่วนของภูมิภาคที่จังหวัดพิษณุโลก จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16-17 มิถุนายน 2566 ณ ศูนย์วิจัยข้าวพิษณุโลก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ได้ขนทัพเทคโนโลยี นวัตกรรมต่าง ๆ มาร่วมจัดแสดงโชว์ภายในงาน พร้อมด้วยสินค้า ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับข้าวให้ประชาชนได้ร่วมช้อป ชิม ชิล รวมไปถึงบูธให้องค์ความรู้ต่าง ๆ ด้านข้าว โดยเฉพาะบูธยอดฮิตที่กำลังมาแรงคือ บูธคาร์บอนเครดิต โดยสถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ

น.ส. อมรรัตน์ อินทร์มั่น ผอ.สถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ

นางสาวอมรรัตน์ อินทร์มั่น ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ เปิดเผยว่า สถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ ได้จัดบูธองค์ความรู้เกี่ยวกับคาร์บอนเครดิต เพื่อส่งเสริมและสร้างการรับรู้ถึงข้อดี ประโยชน์ที่ชาวนาจะได้รับจากการสร้างคาร์บอนเครดิต โดยชาวนาจะต้องทำนาแบบเปียกสลับแห้งเพื่อลดก๊าซมีเทนในดินที่จะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก รวมถึงการใช้เทคโนโลยีเกษตรอัจฉริยะเข้ามาร่วมด้วยในทำนา เช่น การปรับระดับพื้นที่นาด้วยระบบเลเซอร์ ทำให้การจัดการน้ำแบบเปียกสลับแห้งมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ภายในบูธยังเปิดโอกาสให้ชาวนาที่สนใจได้ลงทะเบียนขายคาร์บอนเครดิตในวันที่ 16-17 มิถุนายน นี้

วันข้าวและชาวนาฯ พิษณุโลก จัดเต็มองค์ความรู้ด้านเกษตร

“การขายคาร์บอนเครดิต ถือเป็นการสร้างรายได้เสริม เพิ่มช่องทางรายได้มากขึ้นกว่าเดิม และยังเป็นการทำนาแบบรักโลก รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย” ผอ.กล่าว

วันข้าวและชาวนาฯ พิษณุโลก 16-17 มิ.ย. นี้
วันข้าวและชาวนาฯ พิษณุโลก 16-17 มิ.ย. นี้
วันข้าวและชาวนาฯ พิษณุโลก 16-17 มิ.ย. นี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า