แค่วันเดียวปลดล็อก ลงทะเบียนจดแจ้งปลูก “กัญชา กัญชง” กว่า 3 แสนคน

ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา( อย. ) ระบุว่า จาการการปลดล็อก “กัญชา กัญชง” มีผลบังคับใช้ได้วันเดียวเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา และ อย.ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ “ปลูกกัญ” (Plookganja) เพื่อช่วยประชาชนในการจดแจ้งการปลูก “กัญชา กัญชง” ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว

โดยถึงปัจจุบันนี้ วันที่ 10มิถุนายน 2565 ณ เวลา 12.00 น.ได้มีผู้ที่ให้ความสนใจเข้าใช้งานแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ “ปลูกกัญ” เป็นจำนวนมากกว่า 24,975,095 ครั้ง และลงทะเบียนจดแจ้งการปลูก “กัญชา กัญชง “กว่า 356,287 คน

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าใช้งานทางเว็บไซต์ Plookganja.fda.moph.go.th/ หรือดาวน์โหลดได้ทาง “แอปพลิเคชัน ปลูกกัญ” (Plookganja) ทั้ง IOS (App store) และ android (Play store)

ใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการจดแจ้งปลูกกัญชา กัญชงว่าต้องทำอย่างไร มีขั้นตอนและวิธีการดำเนินการอย่างไร สามารถเข้ามากันได้ทางเว็บไซต์ Plookganja.fda.moph.go.th/

หรือดาวน์โหลดได้ทาง“แอปพลิเคชัน ปลูกกัญ” (Plookganja) ทั้ง IOS (App store) และ android (Play store) ง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

ขณะเดียวกันวันนี้ ( วันที่ 10 มิถุนายน) ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้มีการจัดงาน งานมหกรรมกัญชา 360 องศา “ปลดล็อคกัญชา ประชาชนได้อะไร” มีบูธให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจปลูกต้นกัญชาและกัญชงให้เกิดคุณภาพที่ดี และยังมีบูธวิชาการจากหน่วยงานของรัฐ เอกชน เช่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ที่พร้อมให้คำปรึกษาฟรีกับประชาชนตั้งแต่การปลูก การแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า