รมว.ธรรมนัส ลงพื้นที่พบปะเกษตรกรชาวไร่อ้อยในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร รับฟังปัญหา พร้อมหารือแนวทางแก้ไขโดยเร็ว

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรฯ

 

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่พบปะพี่น้องเกษตรกรสมาชิกสมาคมชาวไร่อ้อย เพื่อรับฟังข้อเสนอ ปัญหา อุปสรรค หารือแนวทางการแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ณ สมาคมชาวไร่อ้อยเขต 6 กำแพงเพชร ว่า จังหวัดกำแพงเพชร มีทําเลที่ตั้งที่มีศักยภาพเหมาะสมกับการเกษตร โดยมีแม่น้ำต้นทุนสายหลักคือแม่น้ำปิง ไหลผ่านจังหวัด 104 กิโลเมตร มีพื้นที่ชลประทาน 1.45 ล้านไร่ เหมาะแก่การทำเกษตรกรรมรวมทั้งมีพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัด ได้แก่ ข้าว มันสำปะหลัง อ้อยโรงงาน และมีกล้วยไข่ที่เป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดด้วย 

      

รมว.ธรรมนัส ลงพื้นที่พบปะเกษตรกรชาวไร่อ้อย จ.กำแพงเพชร

นอกจากนี้ในเรื่องปัญหาของเกษตรกร ไม่ว่าจะเป็นปัญหาแหล่งน้ำ ที่ดินทำกิน เรื่องราคาสินค้าเกษตร เช่น อ้อย มันสำปะหลัง เป็นต้น และปัญหาฝุ่น PM 2.5 จากการเผาอ้อย ทางกระทรวงเกษตรฯ ได้รับทราบและพร้อมทำงาน จัดทำแผนการดำเนินงานอย่างเร่งด่วน เพื่อยกระดับภาคการเกษตรในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ที่มีวัตถุประสงค์สำคัญที่ในการ“พัฒนาศักยภาพเกษตรปลอดภัย สนับสนุนการใช้พลังงานทดแทน สร้างมูลค่าเพิ่มด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี ”

     

รมว.ธรรมนัส ลงพื้นที่พบปะเกษตรกรชาวไร่อ้อย จ.กำแพงเพชร

ในโอกาสนี้ รมว.เกษตรฯ ยังได้มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก.4-01)  เอกสารการทําประโยชน์ และการปรับปรุงบํารุงดิน ข้าวสาร ถุงยังชีพ พันธ์ุปลา และพันธ์ุพืชผักให้แก่พี่น้องเกษตรกร

รมว.ธรรมนัส ลงพื้นที่พบปะเกษตรกรชาวไร่อ้อย จ.กำแพงเพชร

รมว.ธรรมนัส ลงพื้นที่พบปะเกษตรกรชาวไร่อ้อย จ.กำแพงเพชร

รมว.ธรรมนัส ลงพื้นที่พบปะเกษตรกรชาวไร่อ้อย จ.กำแพงเพชร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า