รมช.ไชยา เปิดประชุมสมาคมชาวไร่อ้อยชัยภูมิ มอบพันธุ์อ้อย-ทุนการศึกษา พร้อมเร่งผลักดันแก้ไข พ.ร.บ.อ้อยและน้ำตาล

รมช.ไชยา เปิดประชุมสมาคมชาวไร่อ้อยชัยภูมิ

นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่เข้าเยี่ยมให้กำลังใจสมาคมชาวไร่อ้อยจังหวัดชัยภูมิ และเป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมใหญ่สามัญ สมาคมชาวไร่อ้อยจังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2566 ณ หอประชุมสมาคมไร่อ้อยจังหวัดชัยภูมิ ว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการเป็นประธานเปิดประชุมสามัญใหญ่ของสมาคมชาวไร่อ้อยจังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2566 เนื่องจากได้รับทราบกิจกรรม รวมถึงปัญหาต่าง ๆ ของเกษตรกรชาวไร่อ้อย โดยเฉพาะวันนี้มีเกษตรกรชาวไร่อ้อยเกือบ 8,000 คนมาร่วมงาน

รมช.ไชยา เปิดประชุมสมาคมชาวไร่อ้อยชัยภูมิ

“ผมรู้สึกได้รับเกียรติเป็นเป็นอย่างยิ่ง ปัญหาของราคาอ้อย โดยเฉพาะปัญหาการขอรับเงินชดเชย 120 บาท/ตัน จากการตัดอ้อยสด เพื่อลด PM2.5 ในช่วงปี 2565-2566 ที่ผ่านมา ขอยืนยันว่าพร้อมสานต่อและเร่งดำเนินการให้พี่น้องเกษตรกรได้รับเงินชดเชยแน่นอน เห็นควรเร่งผลักดันการแก้ไข พ.ร.บ.อ้อยและน้ำตาลอีกครั้งภายใต้การดำเนินงานของรัฐบาลนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน ให้มีความทันสมัย มีสิทธิประโยชน์ที่ก่อให้เกิดกำไรต่อเกษตรกรผู้ปลูกอ้อยมากขึ้น เช่น ผลผลิตที่เกิดขึ้นเป็นรายสินค้าต้องนำมาคำนวณผลกำไรแบ่งให้เกษตรกร รวมถึงพี่น้องเกษตรกรส่วนใหญ่ไม่ได้ปลูกเพียงแค่อ้อย แต่ปลูกพืชอื่นผสมด้วย จึงควรนำ พ.ร.บ. อ้อยและน้ำตาลมาอยู่ในความดูแลของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อาจจะตรงตามภารกิจมากกว่า” ในโอกาสนี้ รัฐมนตรีช่วยฯ ไชยา ร่วมมอบปัจจัยการผลิตการเกษตร (พันธุ์อ้อย) ให้กับเกษตรกรผู้ปลูกอ้อย และมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน จำนวน 15 ทุน และได้ให้กำลังใจพี่น้องเกษตรกรชาวไร่อ้อย

รมช.ไชยา เปิดประชุมสมาคมชาวไร่อ้อยชัยภูมิ

รมช.ไชยา เปิดประชุมสมาคมชาวไร่อ้อยชัยภูมิ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า