รมว.กษ.เตรียมแจกพันธุ์ข้าวคุณภาพใหม่ เพิ่มผลผลิตต่อไร่สูง – นายกฯ เซ็ง ข้าวไทยรั้งท้ายคู่แข่ง

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ (21 พ.ย.) ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้ขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับข้าว โดยเฉพาะกรมการข้าว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ทำหน้าที่พัฒนาสายพันธุ์ข้าว เร่งรัดพัฒนาสายพันธุ์ข้าว และนำสายพันธุ์ข้าว ที่ให้ผลผลิตต่อไร่เพิ่มมากขึ้นมาใช้ได้ให้จริง หลังพบว่า ผลผลิตข้าวเปลือกต่อไร่ของไทยยังอยู่รั้งท้าย แพ้หลายประเทศเพื่อนบ้านที่เป็นคู่แข่งการปลูกข้าว

โดยร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้รายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ในฤดูกาลปลูกหน้าจะมีข้าวสายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่มผลผลิตต่อไร่จำนวนเพิ่มมากขึ้นตอบสนองต่อคุณภาพข้าวไปแนะนำให้ชาวนา ได้พิจารณานำไปเพาะปลูกกัน

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายกรัฐมนตรี ยังได้เชิญชวนให้คณะรัฐมนตรี เข้าร่วมชมงานเทศกาลศิลปะร่วมสมัยระดับนานาชาติ ที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งครั้งนี้ จัดเป็นครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม ถึง 30 เมษายนปีหน้า ซึ่งเป็นงานเทศกาลที่รวบรวมงานสุดยอดศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ และต่างชาติทั่วโลกให้ความสนใจ จึงขอให้รัฐมนตรีแต่ละคน ได้ไปเยี่ยมชม เพื่อทำให้งานมีความคึกคักยิ่งขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า