วิสาหกิจชุมชนชาพญาไพร ชาเหรียญทองระดับโลก ปี 2022

วันที่ 10 มกราคม 2566 นายนวนิตย์ พลเคน รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานวิสาหกิจชุมชนชาพญาไพร ซึ่งได้เหรียญทองการประกวดชาระดับโลก ปี 2022 ประเทศญี่ปุ่น ประเภทชาดำ ณ สวนชาเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกชา ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

จากนั้นลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเยียนการดำเนินงานวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตการเกษตรบ้านใหม่สันติ กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรตำบลแม่สลองนอก และกลุ่มแปลงใหญ่วิสาหกิจชุมชนอะโวคาโด้ดอยแม่สลอง ณ ที่ทำการวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตการเกษตรบ้านใหม่สันติ ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

ผลิตภัณฑ์วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตการเกษตรบ้านใหม่สันติ และกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรตำบลแม่สลองนอก ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ชานาๆชนิด ถั่วเน่าแผ่น น้ำพริกถั่วเน่า เต้าหู้ยี้ กิมจิยูนนาน ไส้กรอกยูนนาน และหมูน้ำค้างไส ตล์ยูนานพื้นเมือง ทั้งนี้สามารถติดต่อได้ที่
590 ม.12 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
1. นางอุบล แซ่ว่าง ประธานวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตการเกษตรบ้านใหม่สันติ 086-6567491
2. น.ส. อมรรัตน์ รัตนชัย ประธานกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรตำบลแม่สลองนอก 081-0213992

กลุ่มแปลงใหญ่วิสาหกิจชุมชนอะโวคาโด้ดอยแม่สลอง
37 ม.13 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
นายธนกฤษ ชมภู ประธานกลุ่มฯ 0649699053

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า