บังกลาเทศ สั่งปิด ‘ร้านค้า-ตลาด’ หลัง 20.00 น. หนุนประหยัดพลังงาน 

“บังกลาเทศ”คาดโทษทุกหน่วยงาน ย้ำเคร่งครัดมาตรการประหยัดงาน หลังประกาศสั่งปิด ‘ร้านค้า-ตลาด’ หลัง 20.00 น. รับค่าไฟฟ้าพุ่ง 

บีเอสเอส (BSS) สำนักข่าวระดับชาติของบังกลาเทศ เปิดเผยว่า ชีค ฮาสินา นายกรัฐมนตรีบังกลาเทศเรียกร้องทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินมาตรการจำเป็นในการปิดร้านค้า ศูนย์การค้า ตลาด และตลาดอาหารทั่วประเทศ หลังเวลา 20.00 น. ของทุกวัน

ข้อแนะนำดังกล่าว ระบุในหนังสือเวียน ที่ลงนามโดยมูฮัมหมัด อาห์ซาน คีเบรีย ซิดดิกี อธิบดีฝ่ายบริหารจากสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อคืนวันศุกร์ (17 มิ.ย.) โดยมีจุดมุ่งหมายประหยัดไฟฟ้าและพลังงานท่ามกลางราคาไฟฟ้าและพลังงานทั่วโลกที่พุ่งสูงต่อเนื่อง

รัฐมนตรีกระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ อาทิ หน่วยงานความมั่นคงสาธารณะ กระทรวงพาณิชย์หน่วยงานทรัพยากรพลังงานและแร่ธาตุ หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานไฟฟ้า กระทรวงอุตสาหกรรม สำนักตรวจสอบโรงงานและสถานประกอบการ กรรมาธิการแคว้นทั้งหมด รองจเรตำรวจรองผู้บัญชาการและผู้กำกับการตำรวจของทุกแคว้นและเขต ถูกเรียกร้องให้ดำเนินการตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด ตามกฎหมายแรงงานบังกลาเทศ ปี 2006 มาตรา 114

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า