นายกฯ เผย ครม.ไฟเขียวมาตรการแก้แล้ง แก้จน แก้ที่ทำกินชาวหนองบัวฯ -สั่ง ก.ท่องเที่ยวขุดศักยภาพกลุ่มจังหวัดกระตุ้นท่องเที่ยว หนุนโอท็อปท้องถิ่น

195033
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจรอย่างเป็นทางการที่จังหวัดหนองบัวลำภู ในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 (จังหวัดหนองบัวลำภู บึงกาฬ เลย หนองคาย และอุดรธานี) ว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ (4 ธ.ค.) ได้เชิญผู้ว่าราชการในกลุ่มจังหวัด มานำเสนอปัญหาต่าง ๆ ในพื้นที่ ทั้งปัญหาเกษตร, ปัญหาที่ดินทำกิน โดยจะมีการให้เอกสารสิทธิ์, การแก้ปัญหาความยากจน การยกระดับรายได้ และราคาพืชผล การส่งเสริมการท่องเที่ยว และการแก้ปัญหายาเสพติด ที่ให้ทุกจังหวัดถือเป็นเรื่องใหญ่ ต้องมีการบำบัดผู้เสพ และจัดการผู้ค้าอย่างชัดเจน

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการมาประชุม ครม.สัญจร ที่จังหวัดหนองบัวลำภูว่า ที่ประชุมยังได้มีการพิจารณาทำฝาย เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้ง ทั้งหมด 92 ฝาย รวมถึงการแปลงที่ดิน สปก.ให้เป็นโฉนดให้ประชาชน มีที่ทำกินที่ถูกต้อง และได้สั่งการให้กรมประมง นำพันธุ์สัตว์น้ำมาปล่อย เพื่อให้ประชาชนได้มีรายได้จากการหาปลาประกอบอาชีพ เพื่อแก้ปัญหา จังหวัดที่มีรายได้ต่อหัวต่ำสุดในเบื้องต้น และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาหาเส้นทางระบบการคมนาคมเข้าสู่จังหวัด เพื่อกระตุ้นความเจริญให้เกิดขึ้น

นายกรัฐมนตรี ยังระบุด้วยว่า จังหวัดหนองบัวลำภู และในกลุ่มจังหวัดใกล้เคียง ถือเป็นจังหวัดเมืองรอง แต่มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจ จึงได้สั่งการให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมถึงการท่องเที่ยวจังหวัด มาดูแลเป็นพิเศษ เพื่อหากศักยภาพของกลุ่มจังหวัดกระตุ้นการท่องเที่ยว รวมถึงในพื้นที่เอง ยังมีสินค้าโอท็อป มีคุณภาพ และควรได้รับการสนับสนุน ดังนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะจัดหน้าร้านที่สถานีกลางบางซื่อเป็นอหล่งรวมสินค้าโอท็อป และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จะช่วยจัดทำรูปแบบการค้าออนไลน์ ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า