เริ่มแล้วสุดคึกคัก มหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทยครั้งที่ 16 ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์แปลก สัตว์หายาก การประกวดสัตว์เลี้ยงสวยงามชิงถ้วยพระราชทาน ไฮไลต์พิเศษปีนี้การแข่งขันนกคีรีบูนครั้งแรกในประเทศไทย

8 ธันวาคม 2566 – เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ร่วมกับ กรมปศุสัตว์ กรมประมง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรมการสัตว์ทหารบก คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล สำนักงานวิจัยแห่งชาติ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคม/ชมรมสัตว์เลี้ยงต่างๆกว่า 50  องค์กร และตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง ( ฟิชวิลเลจ ) จัดพิธีเปิดงาน “มหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่  16” โดยได้รับเกียรติจาก  นายจรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ประธานในพิธีเปิดงาน นายสารกิจ ถวิลประวัติ รองประธานคณะกรรมการดำเนินการงานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ร่วมพิธีเปิดงาน  โดยงานนี้จัดขึ้น   ระหว่างวันศุกร์ที่  8  – วันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2566  เวลา 10.00 – 18.00  น.  ณ ตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง  ( ฟิชวิลเลจ )  อ.บ้านโป่ง  จ.ราชบุรี

005 %E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88
สารกิจ ถวิลประวัติ

นายสารกิจ ถวิลประวัติ รองประธานคณะกรรมการดำเนินการงานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย กล่าวว่า งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 16 ซึ่งเป็นการกลับมาจัดอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยความร่วมมือระหว่างเครือเจริญโภคภัณฑ์ ภาครัฐ ภาคเอกชน สถานศึกษา รวมทั้งสมาคม ชมรมสัตว์เลี้ยงต่างๆ กว่า 50 องค์กร ซึ่งภายในงานปีนี้ มีการประกวดสัตว์เลี้ยงสวยงามชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว , สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี  ,  สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี , สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา, สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา  และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร  มีสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ เข้าร่วมประกวด 6 ชนิด 298 ประเภท ได้แก่ สุนัข แมว ปลา ไก่ นก แพะ รวมทั้งการประกวดจัดตู้พรรณไม้น้ำเลียนแบบธรรมชาติประเภทนักเรียน  

006
งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16

สำหรับไฮไลต์ในงานปีนี้นอกจากจะมีการประกวดสัตว์เลี้ยงสวยงามจำนวน 6 ชนิด 298 ประเภท ได้แก่ สุนัขบางแก้ว แมวสายพันธุ์ไทย สายพันธุ์ต่างประเทศ ปลาสวยงาม ไก่แจ้  ไก่พื้นเมือง ไก่สวยงามสายพันธุ์ต่างประเทศ ไก่เหล่าป่าก๋อย นกสวยงาม นกพิราบแข่ง นกกรงหัวจุก นกบินหลา แพะเนื้อและแพะนม รวมทั้งการประกวดจัดตู้พรรณไม้น้ำเลียนแบบธรรมชาติประเภทนักเรียนแล้ว ไฮไลต์พิเศษของงานในปีนี้ คือมีการประกวดความสวยงามของนกคีรีบูน ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก อีกทั้งยังมีการจัดแสดงนกสวยงามในกรงขนาดใหญ่ โดยสามารถเข้าไปใกล้ชิดกับนกตระกูลฟินซ์  นกเลิฟเบิร์ด นกมาคอว์ซันคอนัวร์

007
งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16
008
งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16
010
งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า