สนามบินกุ้ยหยางได้รับอนุมัติเป็นด่านนำเข้าผลไม้ สัตว์น้ำสำหรับบริโภคและสินค้าประมงแช่เย็น..โอกาสผู้ประกอบการไทย

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักงานศุลกากรแห่งชาติจีน (General Administration of Customs of the People’s Republic of China: GACC) ได้ประกาศในคราวเดียวให้ท่าอากาศยานนานาชาติหลงต้งเป่านครกุ้ยหยางเป็นด่านจำเพาะ 3 ประเภท ได้แก่ “ด่านจำเพาะเพื่อการนำเข้าผลไม้” “ด่านจำเพาะเพื่อการนำเข้าสัตว์น้ำเพื่อการบริโภค” และ “ด่านจำเพาะเพื่อการนำเข้าสินค้าประมงแช่เย็น” โดยก่อนหน้านี้หลายปี ท่าอากาศยานกุ้ยหยางได้รับการประกาศเป็น “ด่านจำเพาะเพื่อการนำเข้าต้นกล้าและเมล็ดพันธุ์พืช” อยู่แล้ว การประกาศเพิ่มประเภทสินค้าจำเพาะที่สามารถนำเข้าผ่านท่าอากาศยานกุ้ยหยาง จะช่วยให้ท่าอากาศยานกุ้ยหยางสามารนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้น

guiyangjichang
สนามบินกุ้ยหยาง

เดิมการนำเข้าผลไม้ สัตว์น้ำเพื่อการบริโภคและสินค้าประมงแช่เย็นของนครกุ้ยหยางส่วนใหญ่จะนำเข้าผ่านมณฑลกวางตุ้ง เช่น เมืองเซินเจิ้น และนครกว่างโจว รวมถึงมณฑลยูนนาน และนครเซี่ยงไฮ้ จากนั้นจึงส่งต่อมายังนครกุ้ยหยางอีกทอด

ดังนั้น การประกาศให้ท่าอากาศยานนานาชาติหลงต้งเป่านครกุ้ยหยางกลายเป็นด่านจำเพาะเพื่อการนำเข้าผลไม้ สัตว์นำเพื่อการบริโภคและสินค้าประมงแช่เย็น ทำให้สินค้าเหล่านี้สามารถขนส่งมายังนครกุ้ยหยางได้โดยตรง ประหยัดเวลาในการเดินทาง ซึ่งจะส่งผลให้สินค้านำเข้ามีความสดใหม่ และถือเป็นเพิ่มช่องทางเลือกให้กับผู้ประกอบการในการขนส่งสินค้ามายังนครกุ้ยหยางอีกด้วย รวมถึงเป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทยที่ต้องการขนส่งผลไม้ สัตว์น้ำเพื่อการบริโภค และสินค้าประมงแช่เย็นมายังนครกุ้ยหยางโดยตรง

ที่มา ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า