นายกฯ หนุนหน่วยงานรัฐใช้อุทยานหลวงราชพฤกษ์จัดงานเทศกาล ส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคเหนือ เพิ่มรายได้ให้ประชาชนในพื้นที่

344812
นายกฯ หนุนหน่วยงานรัฐใช้อุทยานหลวงราชพฤกษ์จัดงานเทศกาล ส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคเหนือ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าแผนพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ โดยมี ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  และผู้บริหารหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม ณ อุทยานราชพฤกษ์ (โครงการพืชสวนโลก) อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 

344811
นายกฯ หนุนหน่วยงานรัฐใช้อุทยานหลวงราชพฤกษ์จัดงานเทศกาล ส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคเหนือ

สำหรับการประชุมดังกล่าว นายกรัฐมนตรีได้มอบนโยบายให้หน่วยงานภายในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ อาทิ สำนักงานพัฒนาพิงนคร (องค์การมหาชน) ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย (น้ำตกห้วยแก้ว) สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่ แหล่งหัตถกรรมบ้านถวาย อำเภอหางดง สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ร่วมกันพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว เพื่อให้ประชาชนสามารถหารายได้ภายในท้องถิ่น ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่มีศักยภาพสามารถเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ วัฒนธรรม ศาสนสถาน และโบราณสถานต่าง ๆ รวมถึงคาเฟ่และสถานบันเทิงที่มีอยู่มากมายในจังหวัด สามารถสร้างรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี

344810
นายกฯ หนุนหน่วยงานรัฐใช้อุทยานหลวงราชพฤกษ์จัดงานเทศกาล ส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคเหนือ

นายกฯ เศรษฐา กล่าวเพิ่มเติมว่า หน่วยงานราชการสามารถใช้พื้นที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ของสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (สวพส.) (องค์การมหาชน) ภายใต้สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สำหรับการจัดงานประชุมประจำปี งานฤดูหนาว หรืองานที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณี เพื่อให้งบประมาณที่ภาครัฐจัดสรรลงไปปรับปรุงสถานที่ให้เกิดความคุ้มค่า และสามารถต่อยอดการจัดงานเทศกาล (Festival) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและ Soft power ด้าน Festival   ในภาคเหนือต่อไป

344805
นายกฯ หนุนหน่วยงานรัฐใช้อุทยานหลวงราชพฤกษ์จัดงานเทศกาล ส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคเหนือ

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี และรมว.ธรรมนัส ได้เดินชมนิทรรศการร สวพส. กับการพัฒนาพื้นที่สูงอย่างยั่งยืน  การวิจัยและการพัฒนากัญชงเพื่อผลิตเส้นใย และทักทายประชาชนที่มารอให้การต้อนรับอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า